ท้องอ่อนกินน้ำอัดลมได้ไหม

คนท้องอ่อนๆ สามารถกินน้ำอัดลมได้ไหม เป็นอันตรายต่อเด็กไหม

11 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ เราก็กิน แค่ระวังอย่าบ่อยเพราะคนท้องน้ำตาลขึ้นง่าย ก่อนผ่าคลอดเราฉลองกินของหวานเช้านัดเตรียมผ่าน้ำตาลขึ้น พยาบาลดุบอกว่าตราบใดที่ลูกยังอยู่ในท้องต้องระวังให้มากๆ เคยมีเคสลูกเสียในท้องเพราะกินของหวานฉลองก่อนคลอดแบบนี้มาแล้ว

ดื่มได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ ถ้าอยากดื่มน้ำอัดลมก็ควบคุมอาหารอย่างอื่นไม่ให้มีน้ำตาลมากเกินไปได้ค่ะ แล้วก็ระวังเรื่องคาเฟอีนในน้ำอัดลมด้วยนะคะเพราะอาจจะส่งผลให้แม่หลับยากค่ะ

กินได้คะ เรากินทุกวัน กินแทนข้าว ช่วง เดือนแรก เพราะแพ้ท้องหนักมาก อยากกินแต่น้ำแดง กับน้ำเขียว

แม่เราบอกว่ากินน้ำอัดลมแล้วลูกจะหัวโล้นจริงมั้ยคะ555 แต่ก็กินตั้งแต่ท้องจนตอนนี้30wแล้วก็แอบกินตลอด

2mo ago

บ้านนี้ตอนท้องอ่อนๆพี่ที่ทำงานเห็นกิน เขาว่ากันใหญ่เลยค่ะว่าคนท้องไม่ให้กินน้ำอัดลม มันจะไปทำลายสมองลูก🥹 แต่พอถามหมอหมอบอกว่าทานได้แต่ปริมาณที่พอดี แม่ก็กินมาตลอดจนคลอดค่ะ ไม่มีเรื่องน้ำตาลและลูกออกมาผมดกปกติเลยค่ะ

จิบๆพอหายอยากนะคะแม่ คนท้องกับน้ำอัดลมกินแล้วชื่นใจสุดๆ

ทานได้ค่ะ แค่ควรระวังเรื่องน้ำตาล จะเสี่ยงเบาหวานค่ะ

เรากินน่ะ 1ขวดหมดประมาน2วัน จากนั้นไม่กินค่ะ หายอยาก

เคยกินตอนท้องอ่อนๆ ตื่นเช้ามาปวดท้องเชยเลย

กินได้แต่อย่าเยอะให้ยุในปริมาณเหมาะสมค่ะ

เรากินเป็นขวดเลย. แต่นานๆกิน