ท้องทานกาแฟได้ไม่

คนท้องทานกาแฟได้ไม่ค่ะ

17 ตอบกลับ

นานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูงมาก ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง

แม่บ้านนี้ติดกาแฟค่ะ เคยถามคุณหมอว่าทานได้มั๊ย คุณหมอบอกว่า ทานได้ แต่แค่วันละไม่เกิน 1 แก้ว เราก็ทานค่ะ แต่จะทานแค่สัปดาห์ละ 1-2 วัน วันอื่นๆก็น้ำเปล่า บางทีอยากสดชื่นก็ทานเป็นน้ำแดวมะนาวโซดา สั่งแบบหวานน้อยเอาค่ะ

เราติดกาแฟคะ พอท้องเราจะทานเเค่เพื่อให้หายปวดหัวคือ กาแฟทรีอินวัน หนึ่งซองเราชงได้สามวันคะ คือแบ่งเป็นสามส่วน ทานทีล่ะน้อยๆคะ พอหายปวดหัว แบ้วก้ค่อยๆออกคะ ตอนนี้ได้หกเดือนกว่าเเล้วไม่ทานเลยคะ

จริง ๆ แล้วคุณหมอให้เลี่ยงนะครับแต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้กินได้วันละ 1 แก้วครับ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก็จำพวก ชา กาแฟ โกโก้ เป็นต้น

ทานได้นานๆทีค่ะ. แต่ นักโภชนาการบอกของเหลวที่มีประโยชน์สำหรับแม่ท้องคือ น้ำเปล่า นมจืด และนมถั่วเหลือง ค่ะ

บ้านนี้กินชาเขียวปั่นทุกวันเลยค่ะ พอรู้ว่าท้องได้1เดือนก็ห่างๆบ้าง อาจจะอาทิตย์ล่ะ1แก้วก็พอค่ะ

บ้านนี้รู้ว่าท้องหักดิบเลยคะ แรกๆๆหยุดทาน เพลียมาก และค่อยๆๆปรับได้จนตอนนี้ 6เดือนแล้วคะ

ถ้าถามหมอเค้าไม่ให้กินค่ะ แต่พยาบาลแนะนำว่ากินนิดหน่อยได้ แต่ถ้าเลี่ยงได้ควรเลี่ยงค่ะ

ได้คะแต่ไม่แนะนำให้ทาน ถ้ากินจริงๆแค่จิบๆพอ หรือนานๆๆๆๆ กินแก้วนึงได้คะ แต่อย่าบ่อย

งดเลยคะ เมื่อก่อนชอบมาก