ท้องแรก

คนท้องกินส้มตำ ได้ไหมค้ะ #อยากมาก

54 ตอบกลับ

หาร้านที่ปลาร้าต้มสุกจ้า ในของดิบมันจะมีเชื้ออย่างนึง(จำชื่อไม่ได้ 5555) ซึ่งติดเชื้อนี้เวลาตั้งครรภ์จะเสี่ยงต่อการแท้ง และเด็กพิการจ้า

เพิ่งทานเสร็จเลยจ้า ไม่ใส่ปลาร้านะ ส่วนปูเราก็ทานไม่เป็นใส่มาให้มีกลิ่นเฉยๆ สรุปทานแต่เส้นมะละกอค่ะ

กินได้จ้า แต่อย่าบ่อย(ท้องเสียมาจะลำบากด้วย) แนะนำให้เป็นปลาร้าต้มสุกและสะอาด ไม่ต้องใส่ผงชูรส

6y ago

ขอคุณค้ะ

กินได้จ้า แต่พยายามยามอย่ากินมาก แต่แม่บ้านนี้ก็กินบ่อยนะ รู้ว่ามันไม่ค่อยดีแต่ก็กิน

ตอนนี้7wกินเกือบทุกวันใส่ปลาร้าด้วย ชอบทานคะ เผ็ดน้อย แต่ทานไม่เยอะ 3-4คำ พอหอมปากหอมคอ

กินเหมือนกันค่ะ แต่ระวังเรื่องท้องเสียแค่นั้นเอง อย่ากินรสจัดมาก ทานเผ็ดน้อยหน่อย

ได้ค่ะ แต่ไม่ใส่ผงชูรสไม่เผ้ดมากที่สำคัญไม่กินของดองค่ะหรือของที่ไม่ได้ปรุงสุก

ปูต้ม ปลาร้าต้มจะดีคะ บ้านนี้กินบ่อยคะ อย่ากินของสุกๆดิบๆ อย่าท้องเสียเป็นดีคะ