คนท้องกินวิตามิน C ได้ไหมคะ

คนท้องกินวิตามิน C ได้ไหมคะ ถ้ากินได้ควรกินวันละกี่ mg #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องได้18wแล้วค่ะ

7 ตอบกลับ

เราเคยถามหมอเหมือนกันค่ะ คุณหมอไม่ให้ทาน ให้เน้นทานผลไม้ ที่มีวิตามินจากธรรมชาติแทนค่ะ ไม่ให้ทานสังเคร

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ถ้าแม่อยากกินยาหรืออาหารเสริมต่างๆ แนะนำปรึกษาเภสัชใกล้บ้าน หรือคุณหมอที่ฝากท้องค่ะ มันอันตราย

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่💗

ส่วนใหญ่หมอจะบอกให้กินจากผลไม้ เพราะถ้ากินโดยตรงเลือดจะจาง ผลไม้พวกส้ม สตรอเบอร์รี่ ดีกว่าค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ คือถามคุณหมอจากคลีนิคที่ไปฝากครรภ์ เขาบอกทานได้แต่ไม่เกิน1000mg แต่ว่าส่วนตัวอ่านใน google มา บอกทานได้85mg เลยแอบสับสน แต่ยังไงก้ขอบคุณมากนะคะแม่

กินได้นะคะแม่ ปริมาณที่แนะนำคือ85มิลลิกรัม

3y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่🥰

ทานเป็นผลไม้รสเปรี้ยวก็ได้นะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ปรึกษาหมอก่อนดีกว่าค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะจะลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ😊