คนท้องติดโควิด กินยาอะไรได้บางค่ะ

คนท้อง ติดโควิดกินยาอะไรได้บางค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยติดตอนอายุครรภ์ 22 สัปดาห์ ยาที่หมอให้ มียาพารา แก้ไอ แก้แพ้หรือยาลดน้ำมูก ยาอมมะแว้ง แล้วก็ฟ้าทะลายโจรแต่เราไม่กิน ช่วงกักตัวดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ วัดอุณหภูมิร่างกายและก็วัดค่าออกซิเจน 2 วันแรกไม่รู้รสรู้กลิ่นไอหนักไอจนเจ็บท้องน้อยทรมานมาก พอได้ดื่มน้ำอุ่นค่อยทุเลาลงหน่อย

พาราค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ นอนพักๆเยอะค่ะ ทำได้แค่นี้คอยสังเกตุอาการเอาค่ะ ถ้าอาการแย่ลงให้ไปหาหมอแจ้งว่าท้องนะคะถ้าเข้าขั้นผู้ป่วยสีเหลืองหรือแดงหมอจะให้ยาแบบฉีดแทนค่ะ