คนท้อง กินมะม่วงหาวมะนาวโห่ ได้มั้ย มีโทษอย่างไรบ้างคะ

คนท้อง กินมะม่วงหาวมะนาวโห่ ได้มั้ยคะ รบกวนคุณแม่ช่วยตอบด้วยค่ะ

55 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆห้ามกินนะคะ เราเห็นเคยมีคนโพส กินไป2-3ลูก เลือกไหลเลยคะ มีสรรพคุณ ขับเลือดนะคะ คนโชคดีก็ไม่เป็นไรคะ แต่ไม่โชคดีทุกคนนะคะ

2y ago

https://fb.watch/dhCW1svw65/

ทานได้ค่ะ ไม่มีสารอะไรที่ทำให้แท้งนะคะ Cr. อ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ชัวร์ก่อนแชร์ เป็นข้อมูลค่ะ https://tna.mcot.net/sureandshare/view/5cbdbeade3f8e4d2068e68d6

ตอนนี้ท้อง 6 เดือน +3W กินมะม่วงหาวมะนาวโห่ไป น่าจะเกือบ 10 ลูกได้ มีผลต่อลูกไหมคะ กังวลจัง เพิ่งเปิดอ่านเจอว่าคนท้องห้ามกิน

ตอนท้องอ่อนเรากินเหมือนกัน พึ่งมาเห็นคอมเม้นต์ว่ากินไม่ได้ ดีนะที่ลูกไม่เป็นไร ไปซาวด์มาวันนี้ปกติดี เฮ้ออออออ

กินเหมือนกันค่ะ พอสักพักรู้สึกแสบท้องเลยเลิกกิน มาอ่านเจออีกทีว่าเป็นยาขับเลือด เรานี่โยนทิ้งเลย😆😆

ตอนแรกไม่รุ้ค่ะกินไปเยอะเหมือนกัน พอกินไปแล้วอีกวันหนึ่งรุ้สึกเจ็บท้องมาก แต่ดีน่ะไม่เป็นอะไรค่ะ

บางคนบอกกินได้ แต่บางคนกินแล้วถึงกลับแท้ง เพราะขับเลือด เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าคะ อย่าเสี่ยงเลยคะ

ที่เคยอ่านมาในเน็ต มันมีตัวขับเลือดด้วยไม่เหมาะกับคนท้อง แต่ก็ขึ้นกับร่างกายของแต่ละคนอีกค่ะ

กินได้ค่ะ แต่หมอบอกว่ากินอย่างอื่นดีกว่า มันไม่ได้มีประโยชน์อะไรอ่ะค่ะ กินมากก็ท้องเสียอีก

เราท้องอ่อนๆกินเข้าไป เลือดออก น้องหัวใจหยุดเต้น อย่าเสี่ยงเลยดีกว่าค่ะ