💢 คนท้องเหนื่อยง่าย เป็นเพราะอะไร? ต้องทำยังไงบ้าง?

อ่อนเพลีย ใจสั่น เหนื่อยง่ายทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรเลย เป็นอาการที่แม่ท้องต้องเจอ! บางครั้งรู้สึกเพลียมากกว่าปกติ แค่เดินก็เหนื่อยแล้ว บางทีหัวใจก็เต้นเร็วมาก แบบนี้ผิดปกติมั๊ย? 👇 มาดูคำตอบกันเลยค่ะ! ตอนนี้แม่ๆคนไหนเริ่มมีอาการนี้แล้วบ้างคะ? หรือถ้าใครมีประสบการณ์ ก็คอมเมนต์มาเล่าให้ฟังหน่อยน้า ว่าเป็นช่วงไตรมาสไหน? แล้วมีวิธีดูแลตัวเองช่วงนี้ยังไงบ้างคะ #ตั้งครรภ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

56 ตอบกลับ

จะเข้าสู่ไตรมาสที่2แล้วค่ะ เหนื่อยแบบบอกไม่ถูกแค่เดินไปเข้าห้องน้ำก็เหนื่อยแล้วค่ะ

3y ago

โลหิตจางรึป่าวคะ

10สัปดาห์ค่ะ ท้อง2 เหนื่อยง่าย เหนื่อยมาก เหนื่อยเหมือนตอนก่อนจะคลอดลูกคนแรกเลยค่ะ

ไตรมาส2แล้วเริ่มเหนืี่อยง่ายขึ้นเดินไปมายังหอบเลยยิ่งใส่แมสนี่หายใจลำบากเลยคะ

เป็นเหมึอนกันค่ะ13wทุกวันไม่ทำไรก้อเหนึ่อยค่ะกินแล้วก้อนอนยังเหนึ่อยค่ะ

อย่าว่าแต่ทำนู้นทำนี่เลยค่ะ ทุกวันนี้แค่พูดก้อหอบแล้ว🤣 27+6W

ทั้งเหนื่อยทั้งปวดหลังหายใจก็ไม่สะดวกเลยค่ะชีวิตคนเป็นเเม่ไม่ได้ง่ายเลย 24w+6

ไตรมาส3 เหนื่อยมาก ไม่ได้ทำไรเลยนะคะ ขนาดนอนอยู่ดีๆหัวใจก็เต้นแรง

ไตรมาสสุดท้ายเหนื่อยมากจะเดินจะลุคลำบากมากกกจร้าเดียวจะฉี่บ่อยอีก😋😋😋😋

เหนื่อยง่ายเพราะเกิดจากขาดของทารกในครรภ์มีขนาดเพิ่มขึ้นเลื่อยๆค่ะ

ไตรมาสที่ 3 ค่ะ เหนื่อยมากค่ะ ใจหวิวหายใจไม่สะดวก เดินไม่ค่อยไหวแล้วค่ะ

3y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่า หายใจไม่ทั่วท้อง ขนาดนอนยุยังเหนื่อยเลยค่ะ ตอนเดินไปเข้าห้องน้ำนี้สุดๆเลยต้องพัก3ครั้งกว่าจะถึงห้องน้ำ ขากลับอีก3 เกือบตาย