คุณแม่ให้นม กินน้ำเย็นได้มั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แม่เพนทานตั้งแต่แรกคลอดเลยค่ะ ไม่มีผลกระทบต่อน้ำนมค่ะ ไม่ว่าจะทานน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น คุณแม่ให้นมควรทานน้ำให้เยอะค่ะ ส่วนตัวว่าทานน้ำเย็นน้ำอุณหภูมิห้องหรือทานน้ำอุ่นไม่สำคัญค่ะ ขอให้มีน้ำเยอะๆไปสร้างน้ำนม กว่าน้ำที่กินจะผ่านการกรองและดูดซึมไปถึงกระแสเลือด และผลิตเป็นน้ำนม อุณหภูมิมันก็กลายเป็นอุ่นเท่าเลือดในตัวคุณแม่แล้วค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://th.theasianparent.com/ความเชื่อเรื่องการปฏิบัติตัวหลังคลอด/

ทานได้นะคะ ทานน้ำเย็นแล้วนมไม่ลดนะคะ น้ำเย็นและน้ำอุ่น ไม่มีผลต่อฮอร์โมนสร้างน้ำนมค่ะ แม้จะทานน้ำอุ่นทั้งวัน โดยที่ไม่ปั๊มออกหรือให้ลูกดูด น้ำนมก็จะไม่มากสักทีล่ะค่ะ **สิ่งเดียวที่จะมีผลต่อปริมาณน้ำนมอย่างนิ่ง ก็คือ การดูดกระตุ้น ยิ่งดูด ยิ่งปั๊มมาก ร่างกายก็จะถูกสั่งให้สร้างน้ำนมมากๆค่ะ**