คุณแม่เริ่มมีน้ำนมไหลกันตอนไหนคะ?

3 ตอบกลับ

หลังคลอดรีบให้ลูกดูดน้ำนมก้มาเลยค่ะ เพราะเริ่มน้ำนมผลิตมารอลูกดูดระหว่างที่แม่กำลังตั้งครรภ์ หากได้รับการดูดกระตุ้นทันทีก้จะน้ำนมก้ไหลออกมาตามกลไกธรรมชาติค่ะ เพราะระยะการผลิตน้ำนมแม่จะมีอยู่ 3ช่วงตามภาพนี้ค่ะ

ถ้าช่วงหลังคลอด เราคลอด 6 ชั่วโมง เอาน้องมาดูด อีกวันนึงเราก็น้ำนมมาเลยคะ ประมาณ 24 ชั่วโมงหลังคลอด

1เดือนค่ะกว่าน้องจะกินอิ่มแบบไม่งอแง