คุณเห็นด้วยหรือไม่กับการยกเลิกวันหยุดสงกรานต์
Voice your Opinion
เห็นด้วยจะได้ลดการแพร่เชื้อ
ไม่เห็นด้วยเพราะเป็นประเพณีที่ควรทำ
เห็นด้วยแต่ก็เสียดาย
ไม่ได้สนใจอยู่แล้ว

16830 ตอบกลับ

28 ตอบกลับ

ถ้าเราจัดการเรื่องนี้ได้รวดเร็วครอบคลุมและดีเพียงพอคำถามนี้จะไม่เกิดขึ้นครับรัฐบาลจัดการในเรื่องนี้ไม่รอบคอบและช้าเกินไปทำให้อะไรหลายๆอย่างที่มันแย่อยู่แล้วมันพังลงคืนเห็นกับตาเลยโคโรน่าไวรัสองค์การอนามัยโลกแจ้งเตือนทุกประเทศมาตั้งแต่เดือนธันวาคมแล้วในเมืองจีนนี่เริ่มระบาดมาตั้งแต่ตุลาคมแต่ประเทศไทยเราก็ไม่ทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันสักทีปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามปกติและพึ่งจะมาคิดทำอะไรเอาตอนนี้มันก็สายไปแล้วล่ะครับเพราะคนได้เชื่อได้ มันก็อยู่เต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดรักแรกอาจจะไม่ได้แพร่เชื้อให้คนไทยเชื้อกันเองในหมู่นักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวไปอยู่ที่ไหนบ้างเราก็ไม่รู้และแล้วมันก็มาถึงคนไทยเราจนได้และเป็นปัญหาที่น่าวิตกจนมาถึงปัจจุบันนี้ยกตัวอย่างสิงคโปร์เมื่อองค์การอนามัยโลกแจ้งเตือนเมื่อเดือนธันวาคมพอเข้าปีใหม่ปุ๊บเขาก็ประกาศปิดประเทศเลยห้ามใครเข้าออกทั้งสิ้นเพราะประเทศเขาเล็กนิดเดียวแต่ประชากรเกือบ 10 ล้านคนแรกเกิดมีใครเป็นคนโตน่าไปสักคนรับรองครับมันแพร่ระบาดได้ทั้งประเทศอย่างรวดเร็วแน่ๆเพราะพลเมืองส่วนใหญ่เขาอยู่ใกล้ชิดกัน ถ้าติดก็ต้องติดกันอย่างรวดเร็วถ้าเขาไม่ออกมาตรการนี้มาไม่ถึงเดือนครับคนสิงคโปร์ก็จะเป็นโคโรน่าไวรัสกันเป็นแสนเป็นล้านคนแน่นอนเพราะประเทศเขาประชากรส่วนใหญ่อยู่ใกล้ชิดกันจากการทำงานและที่อยู่อาศัยและเป็นสัก 10 คนอีกไม่นานก็จะเป็นแสนคนได้อย่างรวดเร็วเสียดายที่บ้านเราไม่ทำมาตรการอย่างนั้นตั้งแต่แรกถ้าทำก็จะไม่รุนแรงและหนักหน่วงแบบที่เราเห็นทุกวันนี้อีกอย่างหนึ่งคือกฎหมายมีแต่มีคนคอยละเมิดกฎหมายเสมอ สิ่งไหนที่เขาบอกว่าไม่ควรทำ ก็ยังจะหน้าด้านทำ ไม่สนใจโลกไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นอย่างที่เราเห็นในกรณีที่สนามมวยทั้ง 3 แห่ง ซึ่งเขาออกประกาศห้ามรวมตัวกันในพื้นที่แออัดมาก่อนหน้านั้นหลายวันแต่ทั้ง 3 สถานที่ก็ยังเปิดให้มีการต่อยมวยกันได้อย่างหน้าตาเฉยและไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น ไม่ได้มาว่าแฟนมวยนะครับ แต่ ว่าคนที่ดูแลสถานที่ เหล่านั้นและยังเปิดให้มีการแข่งขันกันอยู่ได้ทั้งๆที่มันไม่สมควร

เหนด้วยค่ะ ถ้าทุกคนช่วยกันป้องกันและไม่เห็นแก่ตัว โรคนี้จะหายไปอย่างแน่นอนค่ะ แต่ตอนนี้ก้ยังมีคนที่เห็นแก่ตัวเยอะ ปัญหาเรื่องนี้เลยยังคงวิกฤตอยู่

เห็นด้วยค่ะ แต่ในเมื่อยังมีคนเห็นแก่ตัวไม่รับผิดชอบต่อสังคม ก็คงจะลดยากค่ะ โควิดนี้ยังอีกยาวนานแน่ถ้าไม่ช่วยกัน

พวกไม่เห็นด้วยนี่อยากออกไปแพร่เขื้อรับเชื้อให้หมอทำงานหนักกันอีกเหรอ ความคิดน้อออ

5y ago

ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกไม่มีสมองอ่ะค่ะ คิดแต่เรื่องตัวเอง ไม่เห็นใจคนอื่น

สำหรับเรา.ยังไงก็ได้ค่ะ.แต่ถ้ารัฐแก้ปัญหาได้เร็วก็ดี.แต่นี้มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ😢

เห็นด้วยค่ะ ถึงแม้ไม่มีโรคมาเกี่ยวข้องก็ยังคงเห็นด้วยกับการไม่มีการจัดงานค่ะ

ก็ดีค่ะจะได้ลดการแพร่เชื้อ แต่ก็แอบเสียดายวันหยุด อุส่ารอจะหยุดยาว

ไม่เห็นด้วยเรื่องหยุดค่ะ เพราะแม่ขี้เกียจทำงาน อยากนอนพักอยู่บ้าน

เห็นด้วยค่ะ หากการยกเลิกวันหยุด จะช่วยคนในชาติได้

เห็นด้วยค่ะจะได้ลดการเเพร่เชื้อลดอุบัติเหตุด้วย