คุณเชื่อในสุภาษิต "รักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี" หรือไม่

Voice your Opinion
ไม่เชื่อ
เชื่อ และทำตามตลอด
เชื่อ แต่ก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง

3978 ตอบกลับ

9 ตอบกลับ

ไม่เชื่อครับ คนเราไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวอะไรทำผิดร้ายแรงแค่ไหน บอกกล่าวสั่งสอนกันดีๆก็ได้ไม่จำเป็นต้องตีหรือใช้ความรุนแรงแก้ไขปัญหานั้นครับ

เชื่อค่ะ แต่ใช้เหตุผลก่อน ถึงที่สุดค่อยตี

เชื่อค่ะ แต่ก็จะใช้เหตุผลก่อนเสมอ

เชื่อทำบ้างไม่ทำบ้าง

บางครั้งก็มีบ้าง

เชื่อ ทำตามบ้าง

ไม่เชื่อค่ะ

ไม่คะ

ใช่