คุณเชื่อเรื่องการห้ามซื้อของเตรียมไว้ก่อนคลอดหรือไม่?
Voice your Opinion
เชื่อ
ไม่เชื่อ
อื่นๆ (ระบุ)

4664 ตอบกลับ

43 ตอบกลับ

ไม่เชื่อค่ะ แต่แม่ถือมากเลยค่ะ บอกว่าอยากค่อยๆทยอยซื้อไป เพราะจะได้ไม่เสียเงินเยอะ อีกอย่างถ้าท้องแก่แล้วจะเดินลำบาก เลยตัดสินใจซื้อ50% จากออนไลน์ ส่วนอีก 50% ซื้อจากห้างค่ะ จะได้ไม่ต้องเดินเยอะเกินจำเป็น

50/50ค่ะ ส่วนตัวเตรียมของตอน8เดือนแต่ก็ลำบากหน่อยเพราะท้องโตแล้วเดินแป้บๆเหนื่อยและเท้าบวม ที่บ้านก็เตือนเรื่องพวกนี้ก็ฟังหูไว้หูแต่คิดว่าควรเตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ

ไม่เชื่อค่ะ พอรู้เพศลูกตอน4เดือนก็จะซื้อเลยค่ะ ของบางอย่างมีราคา เราจะทุ่มเงินซื้อในทีเดียวหรือตอนใกล้คลอดไม่ได้ค่ะ แบ่งจ่ายทีละเดือนดีกว่าค่ะ

ไม่เชื่อค่ะ บ้านนี้ท้องได้8เดือนรู้สึกหน่วงท้องแปลกๆวันต่อมาเตรียมของไว้เลยค่ะ 3วันต่อมาคลอดเลย ดีที่เตรียมทัน

ไม่เชื่อค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้อง2เดือนแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องแรก จนลูก4แล้ว ตอนนี้คลอดน้องได้25วันแล้วค่ะ

เชื่อบ้าง แต่ก้ต้องเตรียมใว้ยุดี จะคลอดวันไหนก้ยังไม่รู้เลย ก่อนกำหนด หลังกำหนดก็ช่าง ก้ต้องเตรียมพร้อม

ค่ะ ไม่เตรียมไว้ตอนท้อง,และก่อนจะคลอด เหมือนเรา ขนาดเตรียมไว้แต่เตรียมยังไม่ครบคลอดปั้บวิ่งวุ่นเลยค่ะ

เราไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เเต่ทางบ้านแฟนเขาถือ เลยต้องรอคลอดก่อนเเล้วค่อยซื้อของให้ลูก

ที่เชื่อเพราะเราท้องแรกแล้วแม่เราเขาถืบค่ะถ้าซื้อของก่อนคลอดลุกคนแรกลุกจะตุยได้ค่ะ

ไม่เชื่อค่ะ แต่รอดูลูกในครรภ์ก่อน ถ้าลูกผ่านไตรมาส2ไปได้ ก็เริ่มซื้อตอนไตรมาส3เลยค่ะ

3y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ