คุณเคยกิน "ยาคุมกําเนิด" หรือไม่?

Voice your Opinion
เคย (กินแบบใด โปรดคอมเมนต์)
ไม่เคย

2826 ตอบกลับ

60 ตอบกลับ

คุณแม่บ้านนี้ทานยาคุมกำเนิดมาตั้งแต่วัยรุ่นเลยครับ เพื่อปรับรอบเดือนให้เป็นปกติในแต่ละเดือน ผลในการคุมกำเนิด และช่วยลดอาการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงในแต่ละเดือนครับ หยุดทานยาคุมกำเนิดตอนอายุ 27 ครับรอตั้งครรภ์ท้องแรก ระหว่างที่ทานยาคุมกำเนิดอยู่ก็มีลืมบ้างขาดบ้างอะไรบ้างครับต้องพึ่งบริการยาคุมฉุกเฉินอยู่เป็นประจำเลย พอหลังจากมี 2 สาวคู่แรกมาแล้ว คุณแม่ก็ไม่ได้กลับไปทานยาคุมกำเนิดอีกเลยครับ บ้านเราเลือกใช้วิธีคุมกําเนิดแบบธรรมชาติแทน สลับกับการใช้ถุงยางอนามัยเป็นระยะระยะครับ หลังคลอดท้องที่ 2 นี้ บ้านเราก็คงจะเลือกใช้วิธีคุมกําเนิดแบบธรรมชาติต่อไป สมัยที่คุณแม่บ้านนี้ทานยาคุมกำเนิดอยู่ทานมา 2 ยี่ห้อเลยครับคือ YAS กับ ANNA

3y ago

.

ก่อนหน้ากับแฟนคนแรกเคยกิน แบบ 28 เม็ดค่ะ กินมาเกือบ 5-6 ปี พอแฟนคนที่ 2 กินชนิดเดียวกัน 2 เดือน แล้วก็หยุดกิน หลังจากนั้น ท้องเลยค่ะ

2y ago

28เม็ดค่ะ

ตอนแรกของกินแอนนา แล้วก็เปลี่ยนมากินของมินนี่28 จนถึงตอนนี้(ก่อนตั้งครรภ์หยุดกินไป2เดือน)

แบบ21เม็ด ก่อนมีลูกคนแรก ก่อนมีคนที่2ไม่ได้คุมกำเนิดค่ะและกำลังท้องลูกคนที่2อยู่ค่ะ

กินของแอนนาอ่ะไม่รู้ว่ากี่เม็ด จำไม่ได้แล้ว แล้วก็มาเปลี่ยนลองกินของได้แอน

ก่อนหน้านี้ฉีดยาคุม ตอนนี้กินยาคุมมาได้1-2ปีแล้ว

กินแบบ28เม็ดแล้วเปลี่ยนมาเปน21เม็ดได้น้องเลยคะ😁

ฉีดยา3ปี กินแบบ21เม็ดอีก7ปี ปล่อย2เดือนท้องเลยจ้า

กินของเมอร์​ซิลอน​ เลิกกิน7เดือนท้อง2มาเลยจ้า555

ฉุกเฉิน และแบบเดือนกินเพื่อรักษาสิว