คุณสวดมนต์ก่อนนอนหรือไม่
Voice your Opinion
สวดมนต์แทบทุกคืน
นาน ๆ ที
แทบจะไม่ทำเลย

12661 ตอบกลับ

42 ตอบกลับ

เมือกอ่น สวดมนต์กอ่นนอนบ่อยค่ะ หลังๆนี้ไม่ได้สวดเลย เพราะ สามี เป็นอิสลามนับถือ อิสลาม สามีต้องนอนข้างๆ ฟังเราสวดเราก็กลัวจะยังๆ เรา เกรงใจนางด้วย เพราะนางเป็นอิสลามเลยไม่ได้สวดเลยแต่ก็มีบ้างนานๆๆๆ

เมื่อก่อนสวดค่ะ สวดมนต์+แผ่เมตรตาทุกคืน ผ่านไปประมาณปีนึง ดันเห็นผีซะงั้น เลยเลิกสวดถาวรเลยค่ะ (ตอนที่เห็นเขาไม่น่ากลัว แต่พอเล่าให้รุ่นพี่สันทนาการฟัง รู้จักกันหมดเลย เห็นตอนอยู่มหาลัยปี1)

ไม่มีเวลา พาลูกๆอ่านนิทานอ่านหนังสือ พอปิดไฟก็นอนเล่นทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษกัน

ไม่สวดค่ะ เพราะคิดว่าสวดมนต์แล้วผีจะมาขอส่วนบุญ ไม่อยากเจอผี เลยไม่สวดค่ะ

แรกๆทุกวันค่ะ ไตรมาส3เข้า8เดือนนั่งก็ปวดตูดปวดหลัง เลยทำไม่ค่อยได้ค่ะ

ตั้งแต่มีลูกก็แอบขี้เกียจค่ะ เหนื่อยจากการเลี้ยงลูกเลยไม่ได้สวดค่ะ

แล้วแต่บุคคลนะค่ะ ว่าเคยเจอประสบการณ์อะไรมากับพระ อย่าว่ากันนะ....

ก่อนท้องสวดแทบทุกวัน พอท้องก้ไม่ได้สวดเรย

ไม่ทำครับและก็ไม่เห็นประโยชน์ในการทำด้วย

ไม่สวดมนต์ก่อนนอนมานานนับ 10 ปีแล้วค่ะ