บ้านไหนคลอดท้องนี้แล้วทำหมั่นบางค่ะ

ข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดแล้วทำหมั่นคะ เป็นการคุมกำหนดโดย ถาวร​ทำหรับคนที่คิดว่ามีบุตรเพียง​พอแล้วทำหมั่นหลังคลอดจะเรียกกันว่า(หมั่นเปียก) แต่ถ้าแม่ยังอยากมีน้องอีกลองคุมกำหนดด้วยวิธีอื่นก็ได้คะ การกินยาคุมการฉีดยาคุม(%ในการคุมกำเนิดได้ผลน้อยมาก)​ หรือจะวิธีฝั่งเข็ม​(คุมกำเนิดได้5ปี)​และใส่ห่วง (คุมกำเนิดได้3ปี)​ (มี%การคุม​กำเนิดได้ผลสูง)​

เจบทีเดียวเลยค่ะแม่ไม่ต้องหลายรอบ