ขับถ่ายยาก

ขับถ่ายยากต้องทำอย่างไรบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

24 ตอบกลับ

กินผลไม้ผักเยอะๆค่ะ กินเยอะๆไว้เลยนะแม่ไม่เหมือนเราไม่กินเลย เป็นริดสีดวงตอนแรกๆคันๆไปม่ๆเวลาถ่ายมีเนื้ออกมา ไปเบ่งคลอดลูกยิ่งออกมาเยอะตอนนี้ให้หายคงยาก

บ้านนี้กินกล้วยน้ำว้าทุกเช้าค่ะแม่​ ตื่นมา​ 2​ ลูก​ ไม่ถึงครึ่งชม.รอเข้าห้องน้ำได้เลย​ บางวันก็สลับไปกินแก้วมังกรบ้าง​ สัปปะ​รดบ้าง​

ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆค่ะ เช่น สลัดผัก,สลัดอกไก่ ,ส่วนผลไม้ ให้เลือกทานผลไม้ดูที่น้ำตาลน้อยนะคะ จะได้ไม่เสี่ยงเป็นเบาหวาน

ทานกล้วยน้ำว้าค่ะ บ้านนี้กินวันละ5-6ลูกเลยค่ะ ทานน้ำเยอะๆ ช่วยได้ แต่ต้องระวังน้ำตาลนะคะ อีกอย่างน้ำหนักลงลูกด้วยค่ะ

เจอมากับตัวหมาดๆเลยแม่ นั่งนานมาก ทรมารสุดๆ ผลไม้ก็กิน นมเปรี้ยวก็กิน เป็นเหมือนเดิมค่ะ

ทานสลัดค่ะ ทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เพราะถ้าทานเยอะเสี่ยงเบาหวานตอนตั้งครรภ์อีกค่า

กินน้ำส้มคั้นค่ะได้ทั้งคั้นสดและแบบกล่องมาลีค่ะรับรองถ่ายทุกวันค่ะ

บ้านนี้ถ้าถ่ายยาก จะกินผลไม้ก่อน ข้าว1ลูกค่ะ แล้วก็กินนมเปรี้ยว 1กล่อง

ทานผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ ดื่มน้ำลูกพรุนจะดีมากเลยค่ะ

ทานผลไม้แล้วก็นมเปรี้ยวค่ะช่วยให้ถ่ายคล่อง