คลอดไปด้วยอาเจียนไปด้วย ใครเป็นบ้างคะ?

ขอแชร์ประสบการณ์ตอนคลอดนะคะ ด.ญ.พิมพิกา ทัศมี น้องพลอยขวัญ💗 คลอดธรรมชาติ 22:43 น. 23/7/63 น้ำหนัก 2,920 กรัม ตั้งท้องมาไม่เคยมีอาการอะไรเลย พอเช้า วันที่ 23 รู้สึกปวดท้องถ่ายแต่ไม่ถ่ายประมาณ 2-3 ครั้งเลยเดินไปเก็บกระเป๋าเสื้อผ้า บอกพ่อกับแม่ว่าวันนี้ต้องไปรพ. พอไปถึงปากมดลูกเปิด 3.50 ซม. หมอบอกรอคลอดธรรมชาติ จากนั้นพอปากมดลูกเปิด 5 ซม.เรารู้สึกร้อนมากคลื่นไส้ อาเจียน พอปวดท้องก็อ้วกๆๆอยู่อย่างนั้น หมอเอาถุงมาใส่อ้วกได้ถุงนึงเต็มๆ พอถึง 10 ซม.เราแทบไม่มีแรงเบ่งเพราะอ้วกจนหมดแรง แต่น้องก็ออกมาได้อย่างปลอดภัย #แม่ๆคนไหนอ้วกตอนคลอดบ้างคะ #ตอนท้อง3เดือนแรกเราอ้วกเหลือแต่น้ำย่อย นอนรพ.20 คืนน้ำหนักลงไป 10 กว่าโลเลย

คลอดไปด้วยอาเจียนไปด้วย ใครเป็นบ้างคะ?
11 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องไม่แพ้เลย พอวันคลอดตี1กว่าๆมีอาการเจ็บท้องเสีย3ครั้งทุก4-5นาที เลยไปรพ ถึงตี2 เปิด2-3เซนเริ่มมีเลือดออกระหว่างรอคลอด ตี3ปวดทุก3นาที เปิด5เซน เพราะเปนท้องแรก พยาบาลเลยนานทีมาดู บอกเราว่าแม่แรกเปิดมดลูกจะเปิดชม ละเซน *****จนเราหายเจ็บกลายเปนปวดอึอยากเบ่ง เบ่งยังไงก็ได้แต่เลือด เข้าตี4ปลายๆ พยาบาลมาดูที ตะลึงเลือดเต็มเตียง เปิดแล้ว9-10เซนเลยเอาเข้าห้องคลอด คลอดด้วยอาการง่วงมากกว่าอยากเบ่งอึ พยาบาลบอกไม่เคยพบเคยเห็น พอคลอดเส้ดรู้สึกอยากอ้วกมากเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนคลอด อ้วกเป็นน้ำสีเหลืองแสบคอมาก ตอนนั้นปากมดลูกเปิดได้6-7เซนแล้วค่ะ โดดลงจากเตียงวิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน น้องน่าชังมาก ขอให้เลี้ยงง่ายๆน่ะคะ

ยินดีด้วยนะคะคลอดวันเดียวกันเลยค่ะแม่บ้านนี้ได้ลูกชายค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ แม่เก่งมากเลย

ขอให้เลี้ยงง่ายๆคะ

อ้วกเหมือนกันค่ะ

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​

น่ารักจังค้า

น่ารักกกมาก

น่ารักก