เคยเลว

ขอเล่า... ก่อนเราจะมาเป็นแม่.. เราผ่านมาหมดทุกอย่างเหล้าบุหรี่.. ยาเสพติดกินเที่ยว.. แต่พอเรามารู้ว่าเรากำลังจะมีอีกหนึ่งชีวิตเกิดขึ้นมา.. เราเลือกที่จะเลิกทุกอย่างเพื่อคนคนนี้.. เพื่อจะรักคนคนนี้.. ทำเพื่อคนคนนี้.. เสียสละเพื่อคนคนนี้.. แม่ๆๆบ้านไหนมีความรู้สึกแบบเรามั่งค่ะ

16 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อยู่ๆก้เบื่อเหล้าเบียร์ไปเองเลยคะ ปกติกินให้ตายยังไงก็ไม่เมา สามียังบอกว่าสุ้ไม่ได้ กินหนักขั้นนั้นแล้ว กินเป็นลังสามีอ้วกไปแล้วแต่ถ้าเราก็ยังเฉยๆ5555 พอช่วงมีตัวเล็ก(ยังไม่รู้) ช่วงนั้นคือสามีชวนไปดริ้งบ่อยมาก แต่คือก้พอจิบพอเป้นกระสัยไปเป็นเพื่อน แต่เบื่อเหล้าเบียรื ไม่อยากกินเลยคะตอนนั้น จำได้ดี ... พอมารู้ตัวตอน4เดือน นั่งย้อนคิดไปเอ่ะ ก่อนท้องหน้านี้กินบ้างไหม ก็เลยรู้ตัวว่าอ่อ ที่เบื่อไปเองก้อาจจะเป็นเพราะอันนี้ เท่าที่ย้อนไปได้ หลังรู้ว่าท้อง คือก่อนหน้านั้นกินเบียร์ไปแค่2แก้วเองคะ คือเบื่อแบบเบื่อจริงๆคือไม่อยากเลย เห็นแล้วก็จะอ้วก แต่ไม่ได้หนักมากมายอะไร ก้เลยคิกว่าคงเบื่อเฉยๆไม่ได้คิดหรือว่าอะไรเลยว่าจพเบื่อเพราะมีตัวน้อย ณ ตอนนั้น😅

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ทำงานในผับ สังคมกลางคืน ปาร์ตี้ทุกคืน พอรู้ว่าท้องก็2เดือนกว่า หยุดทุกอย่าง อะไรไม่ดีทิ้งโดยไม่เสียดาย เลิกทุกอย่างอัตโนมัติ จากคนที่รักการเป็นดีเจ ก็ยอมเลือกออกงาน เพื่อจะได้บำรุงเจ้าตัวน้อยที่กำลังจะเกิดอย่างเต็มที่

5y ago

❤️❤️❤️❤️❤️

เป็นเหมือนกันค่ะ หลังจากที่วนเวียนในวงการมาหลายปี พอรู้ว่าท้องก็หยุดทุกอย่าง หักดิบจ้า และตั้งใจว่าหลังจากคลอดก็จะเลิกขาดด้วย พอแล้ว เพื่อลูก

5y ago

ของมันยั่วกิเลสมาก แต่พอนึกถึงลูกก็เลือกที่จะไม่เอา กลัวเสียเขาไป กลัวคลอดก่อนกำหนด กลัวเขาไม่แข็งแรง กังวลทุกอย่างที่เกี่ยวกับลูก หักดิบเลย

เราก็เคยเป็นทั้งกินเหล้าสูบบุหรี่แต่เราก็หยุดทุกอย่างเพื่อสุขภาพร่างกายของลูก

5y ago

เช่นกัน​นะ​ค่ะ​

ปกติปีใหม่ไม่เคยพลาดจ้า เวลานี้นอนข้ามปีกันไปจ้าา55555 ฝันดีแม่ๆทุกคนน่ะค่ะ💓

5y ago

😍

ปกติงานเทศกาลจะกินเหล้า แต่ตอนนี้เลิกเพื่อตัวน้อยเหมือนกันจ้า

5y ago

❤️❤️❤️❤️❤️

เคยผ่านจุดนั้นมาเหมือนกันค่ะ พอรู้ตัวว่ามีลูกทุกอย่างเปลี่ยนค่ะ

บ้านนี้ค่ะ เลิกบุหรี่ได้ อยู่แบบโทรมๆเลี้ยงลูกด้วยทำไร่ด้วย

5y ago

เหมือนกันค่ะ.. เราก็กลับมาทำไร่.. เลิกบุหรี่ก่อนตามมาด้วยแอลกอฮอล์​

แค่คิดและทำก็เป็นแม่ที่ดีมากแล้วค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

ความเป็นแม่ จะทำทุกอย่างเพื่อลูก เป็นกำลังใจให้นะ