มักกะโรนี abc ซุปมักกะโรนีเด็ก เมนูบะหมี่ เมนูอุด้ง

ขอเมนู มักกะโรนี abc เส้นที่ไม่ใช่บะหมี่ หรือก๋วยเตี๋ยว สำหรับเด็กทานข้าวยากหน่อยค่า

24 ตอบกลับ

เมนูสำหรับบ้านนี้ ของ 2 หนุ่ม ค่ะ ซึ่งเป็นเด็ก ทานแต่เส้นเหมือนกัน โดยเฉพาะคนเล็ก 1. ก๋วยจั๊บญวน ค่ะ ทำง่าย ๆ ซื้อเส้นก๋วยจั๊บญวนมา ทำน้ำซุบกระดูกหมู ใส่แครอท ผักกาดขาว แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ 2. เกี๊ยวน้ำ 3. มักกะโรนี ผัดซอส 4. ต้มซุบมักกะโรนี ใช้ไก่ทำน้ำซุบ ใส่ มะเขือเทศ มันฝรั่ง หัวหอม แครอท ดอกกะหล่ำ บล๊อคเคอรี่ , ใช้ มักกะโรนี หลากหลายแบบ ค่ะ เช่น ABC เหมือนแม่ Penn ลองทำให้น้องทานดูนะค่ะ

เมนูแนะนำเด็กไม่ยอมหม่ำข้าว -เส้นอูด้งนุ่มๆ ผัดซอสมะเขือเทศ หรือใส่กับมิโซะซุปค่ะ -พิซซ่า หน้าไส้กรอก แฮม ชีส -เทมปุระผักจิ้มซอสเทริยากิ หรืออะโวคาโด้บด -เต้าหู้ไข่ทรงเครืี่อง -แพนเค้ก ราดซอสผลไม้ / หน้าแฮม ไข่ดาว ลองทำดูค่ะ นอกจากนี้ควรจัดจานอาหารให้หน้าสนใจ เช่นนจัดชุดสัตว์ที่ลูกชื่นชอบ หรือตัวการ์ตูนต่างๆค่ะ

มักกะโรนี้ที่เป็นรูปต่างๆค่ะ เช่นรูป ABC รูปรถไฟ สามารถเอามาทำเป็นผัดมักกะโรนี ซุปมักกะโรนี เด็กๆจะสนุกที่ได้ทานตัวอักษรต่างๆค่ะ หรือจะเอามาใส่กับผักโขมอบชีสก็ได้นะคะ พวกเส้นอุด้งหรือราเมงก็อร่อยนะคะ ลูกสาวแม่เพนชอบทานมากเลยค่ะ

ตอนเราเด็ก ๆ แม่ชอบให้เรากินวิตามินซีจากอนามัยเม็ดสีส้ม ๆ สีติดลิ้นค่ะ เค้าบอกว่าช่วยให้เจริญอาหาร และไม่เป็นภูมิแพ้ ไม่รู้ตอนนี้มีแจกอยู่ไหม

ถ้าลูกเบื่อที่ตัวอาหาร ลองเปลี่ยนจากบะหมี่ ก๋วยเตี๋ยวมาเป็นซุปมักกะโรนีเด็ก หรือมันฝรั่งบดแทน อาจจะผสมผักกับเนื้อสัตว์ไปด้วยก็ได้ค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าดีนะคะที่ลูกไม่ชอบกินบะหมี่ เรากลัวว่าเส้นจะติดขอ ลองเป็นซุปมักกะโรนีเด็กไหมคะ เนี่ยจะทานง่ายกว่าเยอะเลย

เราลองเปลี่ยนอาหารไปเรื่อย ๆ เลยค่ะบางทีก็ให้กินขนมปัง เวฟรวมกับชีส บางทีก็ปั้นผักและเนื้อสัตว์เป็นก้อนอบให้ลูกทาน

แนะนำเป็นมักกะโรนี abc ค่ะ เป็นเส้นพาสต้า แต่น่าจะทานง่ายกว่า แต่ไม่แน่ใจตอนนี้เค้ายังมีวางขายอยู่มั้ย

ที่บ้านเราให้ลูกทาน Ocean Gold ของ Seven Sea เวลาลูกเบื่ออาหารค่ะ ได้ผลนะคะ เหมือนทำให้เค้ารู้สึกอยากกินมากขึ้น

แนะนำเป็นมักกะโรนีค่ะ ทำง่ายมาก เวลาทำให้ลูกยังต้องทำเผื่อให้ตัวเองเลย 5555 มักกะโรนี ของ abc อร่อยค่ะ