สอบถามแม่ๆค่ะคือท้อง23weekแล้วหนูอายุ20ปีแฟนอายุ22ปีจะขอรพ.ตรวจดาวซินโดรมทันไหมคะ

(ขอเกริ่นก่อนว่าป้าของแฟนมีลูกเป็นดาวเพราะมีลูกตอนอายุเยอะ)ไปอ่านมาคือมันเป็นได้ทุกช่วงอายุเลยค่ะเห็นมีแม่ท่านนึงอายุ23ลูกเป็นดาวเพราะคิดว่าอายุน้อยคงไม่เป็นอะไร ตอนนี้กังวลมากค่ะยิ่งเลื่อนๆไปอ่านเจอก็คิดไม่ตก เคยปรึกษาหมอคลินิคก็เอาแต่พูดไม่ทันแล้วหนูเลยยิ่งใจแป้ว ถ้าไปขอหมอรพ.เค้าจะตรวจให้ไหมคะกลัวโดนไล่กลับมา

1 ตอบกลับ

อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ แต่อายุครรภ์ที่เหมาะสมก็จะไม่เกิน 20 w ของเราตรวจตอน 17 w ค่ะลองสอบถามที่โรงพยาบาลดูก่อนนะคะ

4y ago

โอเคค่ะแม่ขอบคุณค่ะ