กดเท้าแล้วบุ๋ม

(ขออภัยหากภาพไม่เหมาะสม) ตั้งครรภ์ได้ 18 สัปดาห์แล้วค่ะ มีอาการเท้าบวมเล็กน้อย กดแล้วบุ๋ม (ทำงานหนัก เดินบ่อยและยกของหนัก) ปวดแค่ตรงที่กด บริเวณอื่นปกติค่ะ อยากถามแม่ๆ มีใครเคยเป็นบ้างค่ะ แล้วมีผลข้างเคียงอะไรไหมค่ะ

กดเท้าแล้วบุ๋ม
3 ตอบกลับ

วันนี้ไปหาหมอมาแล้วนะค่ะ หมอบอก ความดันคุณแม่ปกติ หัวใจลูกเต้นปกติ สรุปคุณแม่ทำงานหนักเกิน เดินเยอะ ยืนบ่อย หมอแนะนำให้นอนเอาขาพาดสูงกว่าหัวใจ จะช่วยลดขาบวมลงได้ ขอบคุณทุกความห่วงใยนะค่ะ🙏🏻

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะแม่ รีบไปหาหมอเถอะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ

ลองไปหาหมอ ให้หมอได้ตรวจก็ดีนะคะ