คุณแม่ปวดฟัน

ขออนุญาตแม่ๆนะค่ะ พอดีว่าแม่บ้านนี้ปวดฟัยมากค่ะ อยากถอนมาก แต่หมอบอกว่าให้มาถอนตอนไม่ปวด หมอให้ยามาทานค่ะมันก็หายปวดไปแปปนึง แล้วก็ปวดอีก เวลาเราไม่พูดไม่อ้าปากก้อจะปวดนิดๆค่ะแต่พอเราอ้าปากหรือกลืนน้ำลายแล้วฟันมันก็ขบกันปวดมากเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีทำให้มันหายปวดไหมค่ะ?

6 ตอบกลับ

เราเคยปวดคะ ทำยังไงก็ไม่หาย กินยามาก ก็เป็นกลัวเป็นอันรายต่อลูกในท้องอีก เราลองซื้อยาสีฟัน เซนโซดาย ที่ลดอาการเสียวฟัน แบบธรรมดา กับ ลดอาการเสี่ยวฟันแบบ60วิ มาสลับกันใช้ เวลาปวดมากๆก็แปลงฟันคะ บรรเทาแปปนึ่ง ตอนนี้หายแล้วคะ ลองดูนะคะ

บ้านนี้ประคบเย็นค่ะ เอาน้ำแข็งใส่ผ้าขนหนู แล้วประคบใส่แก้มตรงที่เราปวดฟันค่ะ

บ้านนี้ก่อนไปหาหมอทานยาไปก่อนคะ พอหมอตรวจไม่เจ็บ หมอเลยถอนให้คะ

ทำยังไงหรอค่ะ 55ทำไม่เปน

ประคบเย็นค่ะ

🤐