ทำยังไงดีคะ?

ขออนุญาติสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ !! น้ำนมน้อยมากค่ะตอนนี้ ลองหายาสมุนไพรทานตามที่เขาแนะนำแล้วก็ไม่เพิ่มเลยค่ะ ปั้มได้รอบละ1ออนซ์นานๆทีจะได้2ออนซ ์ เครื่องปั้มไฟฟ้าก็ลองซื้อมาแล้ว2เครื่อง ปั้มคันโยกก็ซื้อมาลองค่ะ และน้องก็ไม่เอาเต้าด้วยค่ะพยายามฝืนแกแล้ว แม่ๆมีวิธีหรือยาอะไรจะแนะนำมั้ยคะ ??

ทำยังไงดีคะ?
40 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆคะ บ้านนี้ไม่ได้บำรุงอะไรเพียงแต่น้องดูดเก่งน้ำนมเลยเยอะคะ สู้ๆนะคะอย่าเครียด ปั้มทุกๆ3ชม. กะตุ้นบ่อยๆเด้ะก็มาคะ

ต้มน้ำสมุนไพรแล้วกะอย่าตกรอบปั้มค่ะ จากที่น้ำนมหายไป6วัน กินอาหารที่บำรุงน้ำนม จิ๊บน้ำอุ่นเวลาปั้ม ตอนนี้น้องได้5เดือน11วันกะยังมีนมให้น้องกินค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ☺

ลองชาปลูกรักมั้ยคะ เราเคยไม่มีน้ำนมเลย พอกินแล้วน้ำนมมาเลยค่ะ อยากแนะนำ ลองดูไม่เสียหาย เราน้ำนมดีมาก ปั้มรอบนึงไม่ต่ำกว่า8ออน มากสุด15ออน

5y ago

ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหนทักไลน์เรามาได้นะคะ Chompu_5597

ชาอุ่นรักเรยซื้อมาทานเเร้วค่ะสู้ไม้นมนางไม่ได้เรยไม้นมนางต้ม ดื่มเเทนน้ำเปล่าได้เรยกินเเบบร้อนยิ่งได้ผลดีค่ะ สั่งได้ที่ช้อปปี้นะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะลองซื้อมาทานดูค่ะ☺🙂

ทานหน่อไม้ฝรั่งค่ะ เอาใจช่วยค่ะ เราทานเป็นแคปซูล พอดีคลอดที่ ตปท . นำ้นมมีน้อยมาก เลยปรึกษากับหมอที่ฝากครรภ์ด้วย ดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ

บ้านนี้ซื้อพวกผงขิง ผงมะตูม มาชงกินร้อนๆ ก่อนที่จะปั๊ม ดื่มน้ำเปล่า2-3ลิตร/วัน ขยันปั๊มบ่อยๆ ตี2ตี3ลุกมาปั๊มน้ำนมมาเยอะมากค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำดูนะคะ

กินน้ำร้อนคะ ร้อนจัดๆๆเลย กินทีละจิ้ม หนูเหมือนพี่นั้นแหละ แม่หนูเอาน้ำร้อนไห้กิน2-3วัน น้ำนมไลยเต็มเสื้อเลย

Domperidone ค่ะแม่ยาตัวนี้ทางรพ.เค้าให้มาหรือหาซื้อตามร้านขายยาทั่วไปได้เลยค่ะ+กินน้ำขิงช่วยได้เยอะเลยค่ะลองดูนะคะ

กินน้ำร้อน น้ำอุ่นมากๆคะ อาบน้ำอุ่นน้ำนมจะไหลดี เรียกน้ำนมได้เยอะคะ กินแกงเลียง กับ ฝักทองเยอะๆ

แม่บ้านนี้กินอินทผาลัมคะ กับไม้ฝางไม้นมนาง ปั๊มทุก2ชม.คะ อย่าตกรอบ ดื่มน้ำขั้นต่ำวันละ3ลิตรคะ