ภาวะซีดในเด็ก

ขออนุญาติสอบถามแม่ๆนะคะ คือลูกเราตอนนี้ได้3เดือนกว่าๆค่ะ เกิด26มิถุนา แล้วน้องเกิดไม่สบายเมื่อวันที่1กันยาทำให้ต้องนอนโรงพยาบาล แล้วคุณหมอก็ตรวจเลือด คุณหมอแจ้งว่าน้องมีภาวะซีดค่าเลือดยุที่31% คุณหมอเลยจ่ายยาเสริมธาตุเหล็กให้น้องทานวันละ1cc จนเมื่อวันที่9ตุลา น้องเจาะเลือดอีกครั้งได้37% อยากถามแม่ๆว่าค่าเลือดน้องปกติแล้วต้องเท่าไรค่ะ ตอนนั้นแม่ไม่ได้ถามหมอค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่าเลือดปกติของคนเราอยุ่ที่ไม่ต่ำกว่า35%คะ

6mo ago

ขอบคุณค่ะแม่