ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าฝากที่คลีนิคเสียค่าใช้จ่ายครั้งละเท่าไหร่คะ ฝาก รพ หรือคลีนิคดีกว่ากันคะ #ท้องแรก #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่สะดวกได้เลยค่ะ แต่สำหรับเราฝากคลีนิครวดเร็วดีค่ะ บริการก็ดี ได้ซาวด์ได้รูปน้องตลอด แต่เราได้มีโอกาสไปฝากที่ รพ ต่อตอน40wทำให้รู้เลยว่าฝากที่ รพ ดีกว่าค่ะ ทั้งอุปกรณ์ต่างๆ การดูแลอาจไม่เท่าคลีนิคแต่ละเอียดกว่ามากค่ะแม่ เรามีภาวะซีดคลินิกไม่แจ้งเราแต่เขียนไว้ในสมุด ทำให้เราไม่รู้เราจะผ่าคลอดแต่ดีที่ รพ เห็นข้อมูลในสมุดค่ะ ไม่งั้นเราคงเลือกผ่าแล้วอันตรายกับเรามากคือเราอาจตกเลือดเสียชีวิตได้เลย

แล้วแต่ความสะดวกค่ะ รพ.รัฐ ประหยัด แต่อาจจะเสียเวลาซักหน่อย ส่วนใหญ่ไม่ได้ซาวด์ทุกเดือน เราเลือกฝากคลินิก เพราะไปหลังเวลางานได้ สะดวก ไม่ต้องรอนานมาก ไม่ต้องลางานบ่อย ค่าฝากครั้งแรกตรวจเลือดพ่อแม่+อัลตราซาวด์+รับยาบำรุงมากิน 2800 ครั้งต่อๆไปประมาณเดือนละ 1300 บวกลบนิดหน่อย มีตรวจเลือดบ้าง ตรวจเบาหวาน ยาได้ทุกเดือนเปลี่ยนไปตามไตรมาส วัคซีนที่จำเป็น คุณหมอดูแลดี ฉุกเฉินโทรหาได้ 24 ชั่วโมง ค่ะ