น้อง 4 เดือน

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆนะคะ น้องกินนมผงค่ะ เห็นบางคนบอกว่าน้องสามารถทานน้ำตามได้หลังกินนม ถ้าไม่ให้น้องทานน้ำตามจะเป็นอะไรไหมคะ พอดียังไม่กล้าให้น้องกินน้ำ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรกคะ

2 ตอบกลับ

ในสมุดวัคซีนน้อง มีบอกนะคะ ว่าถ้าทานนมผสม สามารถดื่มน้ำตามได้ แต่ถ้านมแม่ล้วน ไม่ต้องค่ะ บ้านนี้ให้ทานหลังกินนมเสร็จ แค่จิบๆค่ะ รวมแล้ววันนึงไม่ถึง 1 ออนซ์ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับคุณแม่พิจารณานะคะ เพราะบางท่านก็ไม่ได้ให้ลูกกิน เพราะเห็นว่าในนมชงมีส่วนผสมของน้ำอยู่แล้ว

กินนมผงสามารถกินน้ำได้ค่ะแม่