การฝากครรภ์

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะ พอดีว่าตอนนี้ท้องจะ6เดือนกำหนดคลอดพฤษภาย้ายถิ่นฐานบ่อยสามีทำงานต่างจังหวัดไม่อยู่กะที่ แต่มีแพลนว่าจะกลับไปคลอดที่บ้านแต่ละกลับก่อนล่วงหน้าสักเดือนนึง. อยากถามแม่ๆว่าเราต้องไปฝากครรภ์ที่รพ.ที่บ้านก่อนมั้ย แต่ตอนนี้คือฝากที่คลินิกที่อยู่ที่ทำงานอยู่ เปลี่ยนหมอมา3คนแล้วเพราะย้ายมา3จังหวัด🥲 ช่วยแนะนำหน่อยนะคะแม่ๆ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ฝากฟรีทุกที่ค่ะ ไม่จำเป็นต้องฝากที่บ้านค่ะ เพราะถ้าต้องกลับไปฝากที่บ้านก้ต้องเดินทางอีก คนท้องไม่ควรเดินทางบ่อยๆนะคะ ควรไปยุใกล้ที่ที่จะคลอดล่วงหน้า 2 เดือนค่ะ เพราะเราไม่มีทางรุ้เลยว่าเราจะคลอดเมื่อไหร่ แต่ประเด็นจะยุที่เลือกสิทธิ์บัตรทองแม่มากกว่า ถ้าคลอดก่อนกำหนด ขึ้นมา จะเสียเงินค่าคลอดนะคะ ตอนนี้มีย้ายสิทธิ์ออนไลน์ ช่วยได้ค่ะ แต่กลับล่วงหน้า 1 เดือน เสี่ยงเกินไป

2y ago

ขอบคุณมากๆจ้าแม่

แม่บ้านนี้ตอนท้องอยู่กรุงเทพ จะมาคลอดที่บ้าน ตจว. มาฝากครรภ์ต่อที่ รพ. เพื่อที่จะได้มีประวัติการรักษาใน รพ.ค่ะ

1y ago

กลับมาถึงบ้านวันถัดมาก้อไปฝากต่อเลยค่ะ น่าจะ8เดือนค่ะ แม่บ้านนี้กลัวคลอดก่อนกำหนดเลยรีบไปฝากต่อค่ะ