ชอบกินมาม่า

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะ ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ก็กลายเป็นคนที่ชอบกินอะไรร้อนๆน้ำๆ ชอบกินเส้น และกินมาม่าบ่อยมากๆค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ มีแม่ๆคนไหนชอบกินมาม่ามั้ยคะช่วงตั้งครรภ์อ่อนๆ ตอนนี้5Weeksค่ะ พยายามจะเลี่ยงแต่บางทีก็อยากมากๆเลยค่ะ 🥹 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

28 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ อยากกิน มาม่า แต่ ก็เพิ่ม โภชนาการเติมผัก เนื้อสัตว์ ไข่ ก็อดไม่ได้เลยต้องกินให้ได้

ทานได้นะคะ แต่ควรเพิ่มผัก เนื้อไก่ ไข่ไก่ หรือเต้าหู้ และไม่ควรทานติดต่อกันมากจนเกินไปค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่น้ำที่ต้มเส้นให้เทออกเพราะยังคงมีโซเดียมอยุ่ ให้ต้มน้ำซุปใหม่เองนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องได้ 2-3 เดือน อยากกินแต่ราดหน้าค่ะ ราดหน้าทุกวันกินได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ชอบกินเส้นๆ น้ำๆ แต่จะมีส่วนของเนื้อสัตว์ป่นเข้าไปด้วย ทางนี้11 Weeksค่ะ

2y ago

งงเหมือนกันว่าทำไมชอบกินแต่น้ำๆ ร้อนๆ อย่างกะคนแฮ้งค์เลยค่ะแม่ 😂 ขอให้แม่กับตัวเล็กแข็งแรงๆนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่เราจะลวกน้ำแรกทิ้งก่อน ค่ะ แล้วใส่พวกไข่เนื้อสัตว์ ผัก เพิ่มเติมค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เบื่อข้าว ข้าวทานได้น้อยมาก แต่ถ้าได้กินพวกเส้นๆจะทานได้เยอะค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะแม่ แต่ข้าวเรากินได้นะคะ ไม่ได้ถึงขั้นไม่กินเลย แต่แค่รู้สึกว่าถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือมาม่า เราจะอร่อยและอยากกินมากกว่า กินได้เยอะกว่าข้าวเหมือนกันค่ะ 😂

โซเดียมเยอะมากแม่สารก่อมะเร็งและไม่มีมากๆต่อลูกถ้ากินบ่อยและกินทุกวัน

บ้านนี้ชอบกินเส้นเหมือนกันกินก๋วยเตี๋ยวทุกวันเเต่มาม่านี้นานไปทีค่ะ

กินได้ค่ะ ไม่ได้เป็นอะไรเลยค่ะ แค่ไม่มีประโยชน์ทานได้ปกตินะคะ

2y ago

พยายามกินนม ผลไม้ เสริม เวลาที่กินมาม่าไป เพราะรู้ว่าไม่มีประโยชน์ 😂 แต่แอบกลัวว่าจะส่งผลเสียต่อน้องมั้ย ขอบคุณนะคะแม่