ลูกตอดรู้สึกยังไง

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้ท้องได้12+6วีค มีความรู้สึกว่ามีอะไรดึ้บๆ ในท้องไม่รู้ใช่หรือป่าวหรือคิดไปเอง ท้องแรกคะ แม่ๆแนะนำหน่อยคะ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

คุณหมอเคยบอกว่า ไตรมาสแรกถ้าคิดว่าลูกตอด ไม่น่าจะใช่ค่ะ แต่น่าจะใกล้แล้วค่ะแม่ 🥰🥰 ถ้าไตรมาส 2 หรือ 14วีค+ (ปกติจะรู้สึก 16-18 วีคขึ้นไป) คือใช่แล้ว เพราะช่วงไตรมาสแรกลูกยังเล็กมาก ๆ และมดลูกยังอยู่ต่ำมาก ตัวเล็ก น้ำหนักไม่กี่กรัม 12-13วีคประมาณ 20กรัมเองค่ะ ยังดิ้นจนแม่รู้สึกไม่ได้ค่ะ

แก๊สในกระเพาะค่ะ