สอบถามแม่ ๆ ค่ะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ ๆ ค่ะ หัวน้องดูโตไหมคะ หรือปกติ เค้ากังวลไปเองใช่ไหมคะ 🤣 ท้องแรกพึ่ง 12 วีควันนี้ค่ะ

สอบถามแม่ ๆ ค่ะ
9 ตอบกลับ

ดูปกตินะคะ น้องจะยังร่างกายไม่สมดุล เปลี่ยนแปลงไปตามอายุครรภ์ พออายุครรภ์มากขึ้นน้องจะรูปร่างสมบูรณ์คล้ายเด็กทารกมากขึ้นเองจ้า แม่สามารถดูได้จากขนาดเด็กตามช่วงอายุครรภ์ในแอปได้เลยจ้า ถ้าสงสัยอะไรถามคุณหมอตอนซาวด์ได้นะคะ ปกติหมอที่แม่ฝากครรภ์จะวัดให้หมด ขนาดศรีษะ ขนาดถุงตั้งครรภ์ นับนิ้วมือนิ้วเท้า ตรวจปริมาณน้ำคร่ำ ดูความผิดปกติของหน้าตาว่าผิดปกติมั้ย ปากแหว่งหรือป่าว หมอจะบอกหมดเลยนะคะ

น่าจะปกตินะคะ เพราะบางมุมที่หมอใช้เครื่องส่องลงไปทำให้ดูโตนะคะ เราสังเกตบ่อย อีกอย่างหัวเด็กจะใหญ่กว่าทุกส่วนอยู่แล้วค่ะ จะหนักสุด ใหญ่สุดในร่างกาย

ตอนอยู่ในท้อง เด็กหัวจะโตกว่าตัวอยู่แล้วค่ะ ตอนคลอดออกมาก็เหมือนกัน เด็กแรกเกิดถึงไม่ต้องหนุนหมอนค้ะ

ตอนเค้า อัลตร้าซาวด์ตอน 12 วีค ก็เป็นแบบนี้จ้า ยังไม่ชัดเท่าไหร่ น้องจะเปลี่ยนแปลง ร่างกายไปเองค่ะ

ตอนซาวน์ หมอต้องวัดขนาดอยู่แล้วนะคะ ถ้าปกติ ไม่ปกติหมอจะบอกค่ะ ไม่แน่ใจว่าหมอแจ้งคุณแม่มั้ย

1y ago

ไม่ได้วัดค่ะ

ปกติค่ะแม่ น้องเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ ประมาณ 16 w ขึ้นไป สัดส่วนร่างกายน้องถึงสมดุลค่ะ

ปกติจ้า แม่ลองหาภาพที่เขาจำลองร่างกายเด็กตอนอยู่ในท้องแต่ละเดือนเปิดดูค่ะ

ถ้าหมอไม่ได้แจ้งอะไรก้อถือว่าปกตินะคะ บ้านนี้หมอบอกกระโหลกเต็มไม่น่าห่วง

ช่วงแรกๆสรีระทารกยังไม่สมดุลค่ะ ศีรษะจะโตกว่าส่วนอื่น