ขอสอบถามปม่ๆที่ฝากคลินิกพิเศษค่ะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ ๆ ค่ะ กรณีเราแอดมิดโรงพยาบาล (ห้องสูติ) แพทย์ที่เราฝากครรภ์พิเศษต้องมาดูแลเราไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่เลือกฝากพิเศษหมอที่เราฝากหมอจะเป็นคนดูแลค่ะ ของเราตอนท้องแรกฝากพิเศษที่คลินิก(หมอจะเปิดคลินิกนิกเวลาเป็นช่วงค่ำค่ะ)กับอ.หมอของรพ. ฉุกเฉินนอกเวลาคลินิกไม่เปิด ไปรพ. พยาบาลห้องสูติจะติดต่อตามหมอให้เองค่ะ ถึงจะกลางดึกก็ตามให้เพราะเขาเป็นคนดูแลเราค่ะ ก่อนคลอดแม่ใส่ซองคุณหมอ5,000 ตอนนี้ท้อง2ฝากคนละที่กับท้องแรก ฝากพิเศษที่คลินิกเหมือนกัน คุณหมอแจ้งรพ.ที่คุณหมอเข้าทำคลอดให้ ฉุกเฉินจะเป็นอะไรก็ตามแต่ในเวลาที่คลินิกไม่เปิดไปรพ.แล้วแจ้งว่าเป็นคนไข้หมอคนนี้ดูแล รพ.จะติดต่อหมอให้ค่ะ

ของเรามาผ่ากับมาตรวจหลังคลอดให้ค่ะ ตอนคลอดเจอหมอ 3 รอบ ก่อนผ่า ตอนผ่า หลังผ่า 🤣 หมอเรางานเยอะคิวแน่นเลยไม่โผล่มาบ่อย ส่วนใหญ่ที่มาตรวจก็หมอประจำวัน พยาบาลประจำวอร์ดค่ะ ตอนรอผ่าก็มีนศ.ฝึกหัดมาฟังหัวใจวัดความดันให้ตลอด แต่คลอดแล้วจะเป็นพยาบาลวิชาชีพค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ของเราพึ่งได้ 18 วีค ปวดท้องด้านขวามาก ตอนแรกวินิจฉัยเป็นไส้ติ่ง เลยตรวจ MRI อีกรอบเพื่อความแม่นยำ ทีนี้เลยเจอว่าเป็นถุงน้ำค่ะ ประมาณ 2 ซม. แต่หมอที่ฝากครรภ์พิเศษไม่มาแวะเวียนใหล้เคียงเลยค่ะ ของคุณแม่หลังคลอดจ่ายค่าฝากพิเศษไหมคะ