ตกขาวขณะตั้งครรภ์

ขออนุญาตสอบถามค่ะ เป็นตกขาวขณะตั้งครรภ์ตั้งแต่1เดือนจนตอนนี้จะเข้า5เดือนแล้วยังไม่หาย สอดยาก็ไม่หาย มีอาการคันและมีกลิ่นเป็นบางครั้งค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นไหมคะ กังวลมาก หาหมอทั้งสอดทั้งกินก็ไม่เบาเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ตกขาวมีได้ปกติ แต่ถ้าคันไม่ปกตินะคะ กินยาสอดยาแล้วก็ต้องช่วยยาด้วย อย่าใส่กกน.อับ เช็ดน้องให้แห้ง เล็มขนน้องบ้าง รักษาความสะอาด อย่าสวนล้างมิจิ

2y ago

ของเราพึ่งเริ่มเป็นค่ะ แต่ของเราเป็นสีเหลืองค่ะ ไม่คัน จันทร์นี้หมอนัด จะลองถามหมอดูค่ะว่าอัตรายมากมั้ย

ขออนุญาติถามแม่นะคะ..มีอะไรกับคุณพ่อไหมคะช่วงนี้..ถ้ามีควรงดนะคะบางทีอาจจะได้รับเชื้อโรคจากคุณพ่ออาจมีอาการคันแบบนี้ไม่ดีแน่นอนคะ

2y ago

มีบ้างค่ะ แต่หลังจากมีแล้ว 2-3 วันถึงมีอาการคันนิดๆค่ะ แต่สอดยาอาการคันก็หายค่ะ

ตอนนี้36วีค เป็นค่ะมีกลิ่นบ้างคันบ้างเคยกินยาฆ่าเชื่อแล้วก็ไม่หายสังเกตเวลาไม่ใส่กกนจะไม่คัน พอใส่แล้วคันพึ่งเป็นจ้า สงสัยอับชื้น

2y ago

เหมือนกันแม่ หงุดหงิดมากกินยาก็ไม่ได้รอหาหมอทีเดียวอยู่ค่ะ

ตกขาวกับคนท้องเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าคันร่วมด้วยต้องหาทางรักษาค่ะ

2y ago

ตกขาวเป็นตลอดขณะท้องเลยค่ะ แต่มีคันบ้างครั้งสอดยาก็หาย แอบรำคาญใจนิดๆที่ไม่หายสักที

ถ้าคันคือติดเชื้อค่ะเค้าเคยเป็นตอนท้องได้7เดือนลองไปหาหมอดูนะคะ

ท้องแรกเป็นเอาตอน 7 เดือน ยังใกล้คลอดเลย หลังคลอดก็หายเป็นปกติค่ะ

2y ago

ของเราเป็นแต่ไม่เคยต้องสอดยาอะเพราะหมอไม่ได้ให้มา

ตกขาวกับคนท้องปกติมากค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ (แอบรำคาญใจ)นิดๆ ไม่หายสักที 😅

ลองกินโยเกิร์ตค่ะ