ค่าผ่าคลอด รพ. รัฐ

ขออนุญาตสอบถามค่ะ มีแม่ๆท่านไหนเคยใช้สิทธิ์จ่ายตรงในการผ่าคลอด รพ.รัฐไหมคะ สามารถเบิกได้ทั้งหมดไหมคะ ในส่วนที่เป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าผ่าคลอด...

2 ตอบกลับ

เคยผ่าคลอดของรพ.จุฬาค่ะ พอดีลูกไม่กลับหัว หมอผ่าคลอดให้ เราจ่ายกับรพ.ไปก่อน สามีทำงานรัฐวิสาหกิจได้เบิกค่ารักษาของลูกได้ ส่วนเราทำงานมีสิทธิ์ประกันสังคม เขาให้ใช้สิทธิ์ค่าคลอดของประกันสังคมก่อนค่ะ แม่เบิกค่าคลอดของอะไรคะ ถ้าข้าราชการน่าจะได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับเราค่าห้องที่เราเลือกด้วยค่ะ

4y ago

สิทธิ์ข้าราชการค่ะแม่ พอดียะงไม่เคยมีประสบการณ์ ทัองแรกค่ะ แล้วคลอดยูทีวีจังหวัดที่มาทำงาน ไม่ได้กลับไปคลอดที่บ้านค่ะ เลยกังวลกลัวหาค่าคลอดไม่พอค่ะ ขอบคุณแม่มากนะคะ🙏☺️

ผ่าคบอดค่าใช้จ่าย​ประมาณ​หมื่นต้นๆนะคะ​ ไม่รวมห้องพิเศษ​

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ แต่ถ้ากรณีผ่าคลอดแต่ไม่ได้ฝากพิเศษก็ไม่ได้เสียเพิ่มใช่ไหมคะ กรณีถ้าลูกไม่กลับหัวแล้วต้องได้ผ่าค่ะ