มีแม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงทวารหนักระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะ

ขออนุญาตสอบถามค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงภายนอกระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะจะมีติ่งเนื้อออกมาแล้วหลังคลอดจะหายมั้ย หรือจะเป็นตลอด ไม่หายขาด ต้องรักษายังไง ถึงขั้นผ่าตัดมั้ย เป็นกังวลมากค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แม่ต้องพยายามอย่าให้ท้องผูก แม่ต้องทานกล้วยน้ำว้า/ผักเยอะๆ ทานน้ำเยอะๆ