ปกติการคลอดเองหรือผ่าคลอด คุณแม่เป็นคนเลือก หรือคุณหมอเป็นคนกำหนดให้คะ?

ขออนุญาตสอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ คลอดบุตรแล้ว หรือกำลังจะคลอด ว่าปกติการคลอดเองหรือผ่าคลอด คุณแม่เป็นคนเลือก หรือคุณหมอเป็นคนกำหนดให้คะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากพิเศษหมอจะถามค่ะ ว่าแพลนจะคลอดเองหรือผ่า แม่บ้านนี้แพลนคลอดเองไว้ก่อนค่ะเพราะไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร แต่หน้างานก็แล้วแต่ดุลยพินิจหมอเลยค่ะ

ถ้าเอกชนก็แม่เลือกเองค่ะ(ยกเว้นมีกรณีพิเศษก็ต้อง็าสถานเดียว) ส่วน รพ.รัฐถ้าไม่ได้กรณีพิเศษปกติจะให้คลอดเองเป็นหลักค่ะ

บ้านนี้เลือกผ่าคะท้องสามแต่ก่อนหน้านี้2ท้องคลอดเองคะแม่แต่รอบนี้เลือกผ่าเพราะทำหมันเลยคะ

เราฝากพิเศษหมอจะถามเลยว่าจะคลอดเองหรือจะผ่า