สอบถาม ประกันสังคม

ขออนุญาตสอบถามคะ แฟนทำประกันสังคมที่โรงงานเป็นของรพ.วิภาราม อยากทราบว่าเราจะเบิกค่าคลอดบุตรได้ที่ไหนค่ะ แต่ตัวเองไม่ได้คลอดบุตรที่รพ.วิภารามเพราะตัวเองเป็นสิทธิ์บัตรทองคลอดที่อื่น แต่แฟนทำงานโรงงาน มีประกันสังคม เราเบิกประกันสังคมแฟนได้มั้ยค่ะ ต้องเบิกที่ไหน ต้องทำยังไงบ้าง (อาจจะอธิบายไม่ค่อยเข้าใจนะคะส่วนตัวไม่รู้เรื่องเลยไม่รู้จะปรึกษาใคร) #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เจ้าของโพสสิทธิบัตรทอง เบิกสิทธิประกันสังคมแฟนได้ค่ะ แต่จะได้แค่ค่าคลอด15,000ค่ะ

2y ago

ไม่ได้ค่ะ ต้องเป็นภรรยาตามกฎหมายถึงจะได้สงเคราะห์บุตรค่ะ