ควรทำยังไงดีคะ ลาออกดีมั้ย

ขออนุญาตปรึกษาแม่ๆทุกท่านนะคะ ตอนนีท้องอ่อนๆค่ะ งานที่ทำอยู่เปนงานแม่้บ้านของบริษัทแห่งหนึ่งประจำอยู่ห้างที่ต้องเข้ากะ พอท้องก้อรีบแจ้งหัวหน้างานค่ะให้รับทราบ หัวหน้าก้อแจ้งสายตรวจค่ะ คำตอบที่สายตรวจแจ้งมาคือ ยังไม่ต้องบอกใครว่าท้องรวมถึงทางห้างด้วย ต่อมาเราแกล้งถามหัวหน้างานว่าถ้าท้องใหญ่ขึ้นใส่ชุดคลุมท้องได้มั้ยคะ คำตอบที่เราได้คือ ไม่ต้องใส่จะใส่ทำไมในเมื่อต้องย้่ายไปอยู่แผนกอื่น ที่คนไม่เยอะไม่มีใครเห็นหรอก และอีกครั้งหนึ่งเราพะอืดพะอมแพ้ท้อง เข้ามาอาเจียนในห้องน้ำ แล้วมีพนักงานระดับหัวหน้าเข้ามาได้ยินเราอาเจียนเค้าเลยบอกให้หัวหน้าเรามาดูว่าเราเป็นอะไร สิ่งที่หัวหน้าเราพูดกับเราคือ ต่อไปก้ออย่าอาเจียน หาอะไรกินๆเอา คำพูดนี้เราอึ้งไปเลยว่าคนท้องห้ามอาเจียนได้ด้วยหรา ตอนนี้อึดอัดมาก เลือดก้อออกกะปริดกะปรอย กลัวเสียน้องมาก ปล. พนักงานมีพอดี ไม่มีสแปร์ ไม่ได้หยุดมาหลายเดือนแล้ว

1 ตอบกลับ

มีกฎหมายคุ้มครองแรงงานที่ตั้งครรภ์นะคะ ควรบอก HR