จำเป็นต้องกินโฟลิคมั้ยครับ

ขออนุญาตปรึกษาหน่อยครับ ปกติแม่ๆกินวิตามินโฟลิคกันมั้ยครับ แล้วต้องกินตอนอายุครรภ์กี่วีคขึ้นไปครับ ขอบคุณครับ😄

9 ตอบกลับ

บ้านนี้กินยาที่หมอให้หมอค่ะ เป็นยาบำรุงกับกรดโฟลิกค่ะ แล้วก็กินผักผลไม้เสริมจ้า กินนมบำรุงแต่ต้องกินให้หลากหลายนะคะ อย่ากินแต่นมวัว ดูในแอพได้ค่ะว่าอะไรมีประโยชน์กับแม่ท้องค่ะ 😊😊

จำเป็นมากค่ะ เพราะกรดโฟลิกนั้นมีส่วนช่วยในการสร้างตัวอ่อน ช่วยป้องกันและลดความผิดปกติของระบบประสาท หากไม่ทานอาจทำให้เสี่ยงต่อความพิการทางสมองได้คะ

มากค่ะโฟลิค จริงๆต้องกินก่อนจะท้อง3เดือนถ้าวางแผนมีแต่ถ้ามีกระทันหันหมอจะให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์เลยค่ะ

จำเป็นมากค่ะ แนะนำกินก่อนท้อง 3 เดือนจนท้องแล้วก็ยังต้องกินค่ะ ถ้าเพิ่งรู้ว่าท้องก็เริ่มเดี๋ยวนี้เลยค่ะ กันลูกพิการ

เราไปฝากครรภ์​ตอน11วีค หมอให้ยามามียาโฟลิคด้วยค่ะ กินยาตามหมอให้มาเลย555

เรากินได้2เดือน ก่อนท้อง ตอนนี้14วีค1วันก็ยังกินยุค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่7วีคตอนนี้18วีคก็ยังกินอยู่ค่ะ

ทานยาที่หมอให้มา ในนั้นก็มีโฟลิคอยู่ด้วยค่ะ

4mo ago

บำรุงพวกนม โปรตีน และอื่นๆ เพิ่มค่ะ

ทางนี้กินตั้งแต่9+5 จนตอนนี้17+5ก็ยังกินคะ