ผลตรวจเลือดดาวน์ซินโดรม พบว่ามีความเสี่ยงสูง

ขออนุญาตถามแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้ว พึ่งเจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมไปแล้วพบว่าความเสี่ยงสูง หมอนัดเจาะน้ำคร่ำตรวจดูเพื่อความชัดเจนอีกทีค่ะ ขอถามแม่ๆว่ามีโอกาสมั้ยคะว่าผลเจาะน้ำคร่ำจะออกและบ่งบอกว่าลูกเราปกติแข็งแรงดี แล้วถ้าผลออกมาว่าเสี่ยงสูงอีก แม่ๆจะเลือกเก็บเค้าไว้มั้ยคะ ทั้งทางบ้านเราและแฟนไม่มีใครเป็นดาวน์ซินโดรมนะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เราก็เจาะเลือดตรวจ เสี่ยงสูงค่ะ คุณหมอให้เจาะน้ำคร่ำตรวจอีกรอบ ผลปกติค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

2y ago

เจาะน้ำคร่ำไม่เจ็บเลยค่ะแม่ เราท้องสองเพิ่งเคยเจาะท้องนี้แหละค่ะ ด้วยความเสี่ยงของอายุที่มากขึ้น ทำให้ผลเลือดเสี่ยงสูงตามไปด้วย เจาะเถอะค่ะ เพื่อความสบายใจของเรา ไม่เป็นอันตรายเลยค่ะ เรื่องที่ว่าทางครอบครัวไม่มีใครเคยเป็นดาวน์ฯ มันบอกไม่ได้หรอกค่ะว่าลูกจะเป็นหรือไม่เป็น มันเป็นการแบ่งเซลล์ของตัวอ่อนผิดปกติของโครโมโซมค่ะ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะแม่ เจาะเถอะนะคะ แล้วแม่จะท้องอย่างสบายใจค่าาาา