เอกซเรย์ส่งผลต่อเด็กในท้องมากไมค่ะ

ขออนุญาตถามแม่ๆที่มีประสบการณ์นะค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาวันที่19 แต่ช่วงวันที่10เราพาลูกชาย ไปเอกซเรย์ปอด พอมาถึงวันช่วงวันที่19ประจำเดือนหายเราเลยสงสัย ตรวจก็ขึ้น2ขีดแบบนี้อันตรายต่อเด็กในท้องไม่ค่ะ คือไม่รู้ตัวว่าท้อง ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเกิดอุบัติเหตุ​ค่ะ​ ณ​ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองท้อง​ หมอทำCT​ SCAN.​ เเล้วมารู้ตัวว่าท้องเริ่มกังวลมากค่ะ​ เลยตัดสินใจไปหาหมอเเละฝากครรภ์​ หมออัลตราซาวนด์​ให้พบน้องเเละได้ยินเสียงหัวใจน้องปกคิค่ะ​ สู้ๆนะคะเเม่

ถ้าเข้าเครื่องด้วยก็อะนตรายค่ะ ฝากครรภ์แล้วแจ้งหมอด้วยนะคะ