สะดือเลือดออก

ขออนุญาตค่ะ ตอนนี้น้องเกิดได้ 23 วันสะดือหลุดออกแล้วค่ะ แต่คืออาบน้ำให้น้องก็ต้องมีเปียกสะดือมั้ยค่ะ หลังจากอาบน้ำคือเลือดยังไม่ออกค่ะ แต่เมื่อคืนเหมือนซึมๆและตกสะเก็ดแบบนี้จะอันตรายมั้ยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สะดือเลือดออก
1 ตอบกลับ

ใช้ผ้าก๊อซ สำลีกดจนเลือดหยุด (กด 5 นาที) มียาทายาแล้วเช็ดให้แห้ง คราบเลือดที่แข็งตัวต้องหมั่นเช็ดออก เช็ดหลังอาบน้ำจะง่าย