ตั้งครรภ์​

ขออนุญาต​ิสอบถามค่ะ คือถ้าเราคลอดที่ รพ.ที่เราขึ้นสิทประกันสังคมจะต้องสำรองจ่ายก่อนไหมค่ะ หรือใช้สิทได้เลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราจ่ายเองค่ะ แล้วไปเบิกเอาค่าคลอด13,000 (ตอนนี้ได้เป็น15,000฿) กับค่าหยุดงานอีก45วันค่ะ

3y ago

ถ้าออกจากงานแล้วส่งประกันสังคมเอง จะไม่ได้ในส่วนค่าหนุดงานค่ะ ส่วนเรื่องคลอดที่รพ.ต่อให้คลอดรพ.ที่เราขึ้นสิทธิ์เลนเราก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะ แล้วไปเบิกได้เเเค่ 15,000