ขออนุญาตสอบถามค่ะ น้อง5 เดือนครึ่ง ถ่ายออกมาเป็นสีเขียวเมือกๆเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ ถ่ายทั้งวันเลยตั้งแต่เมื่อวานยันตอนนี้ หมดแพมเพิสไป9ตัวแล้ว กลัวน้องเป็นอะไร คุณแม่ท่านไหนเคยเจอแบบนี้บางไหมค่ะ (ตอนนี้น้องเริ่มทานข้าวแล้ว)เป็นโจ๊กป่าว รบกวนช่ายแนะนำด้วยนะค่ะ

Post image
9 ตอบกลับ

น้องกินนมแม่รึเปล่าคะ ให้สังเกตว่าแม่ทานอะไรที่มีความเสี่ยงทำให้ลูกแพ้ไหม อย่างเราเคยทานขนมปังเนยแล้วให้นมน้อง น้องถ่ายออกมาเป็นแบบนี้เหมือนกัน ให้คุณแม่งดก่อนเพราะน้องอาจจะแพ้ได้ แต่หากไม่สะบายใจ พาน้องไปหาหมอก็ดีนะคะ

ถ่ายบ่อยมาก และมีมูกด้วย ควรไปพบแพทย์ดีกว่าค่ะ อาจติด้ชื้อในลำไส้ ทำไมเริ่มอาหารเร็วจังเลนค่ะ ควรหยุดและเริ่มตอน 6 เดือนจะดีกว่า เพราะระบบลำไส้ยังไม่สามารถย่อยอาหารเสริมได้ค่ะตอนนี้

น้องยังทานนม ทานข้าว ได้ปกติ ไหมค่ะ ถ้าปกติ ก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าทานได้น้อย แสดงว่า ไม่ปกติ ควรพาไปพบหมอนะค่ะ

ถ้าร่างกายน้องปกติก็ไม่เป็นอะไรค่ะ หรือถ้าคุณแม่กังวลก็ไปพบแพทย์เลยค่ะ

พาไปหาหมอค่ะ แล้วก็เอาวาสลีนทาตูดกันแพ้ด้วยค่ะ

ควรพบแพทย์ดีกว่าน่ะค่ะ

ม้องเสียรึป่าวค่ะ

ไปหาหมอคร่า