ขอคำแนะนำแก้แพ้ท้องหน่อยค่ะ

ขอสูตรแก้แพ้ท้องหน่อยค่ะแม่บ้านนี้ท้องแรกอายุครรภ์ 2 เดือน แพ้ท้องหนักมาก อ้วกตั้งแต่ ตีสอง ยันเย็น เป็นแบบนี้มากสัก2อาทิตย์แล้วค่ะ #น้ำหนักลงกลัวสารอาหารไม่ถึงลูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

14 ตอบกลับ

เราแพ้3-4เดือนแรกลดไป6กิโลคะ เหม็นไปหมด กินอะไรซำ้ก็ไม่ได้ กระเทียม หอม นำ้ปลา ซีอิ้วเหม็นมาก กลืนนำ้ลายก็ขมคออ้วก นำ้ป่าวก็ขมอ้วก แรกไปเราท้องแรกก็หาวิธีคะ กินนำ้ขิง ข้าวผัดขิง แต่ก็ไม่เท่าไหร่ พกยาดมตลอด หลังๆมาพยายามหาลูกอมที่สดชื่นๆมาอมคะ เปรี้ยวๆ รึเย็นๆ มันสดชื่นขึ้นเยอะ แต่ช่วงแรกๆอมวันล้ะหลายเม็ดหลังๆมาเบาก็ลดลงคะ เดี่ยวนำ้ตาลขึ้น แต่พอดีกินอะไรไม่ได้มากกินก็ออก ตอนนี้จะ8เดือนแล้วตรวจเลือปกติคะค่านำ้ตาล170เองคะ แม่ลองดูนะคะ แล้วก็พยายามอย่าทานของที่กลิ่นแรง รึว่าที่ร้อนๆ บางที่อาหารร้อนๆกลิ่นมันจะเเรงคะ อันนี้หมอบอกมานะคะ เพราะตอนเราแย่มากเลยออกหมดกินปุ๊บ5นาทีออกแต่ต้องพยายามกินเพราะต้องกินยาแล้วก็1-3เดือนเเรกแม่ต้องทานเพื่อตัวเเม่เองนะคะเพราะช่วงเเรกน้องดูดสารอาหารจากถุงไข่เเดงแต่เเม่ต้องทานเพราะเดี่ยวจะเเย่เอาคะ พยายามนะคะ สู้ๆนร้าขอให้หายแพ้ไวๆนะคะ