เพิ่มน้ำนม

ขอสูตรเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ เพิ่งผ่าคลอดคนที่2 น้ำนมไม่พอให้ลูกกินเลย ลูกต้องกินสลับกับนมผง ลูกกินเก่ง แต่แม่ปั๊มได้แค่ครั้งละ 1 ออนซ์ เองค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงแรกให้แม่ปั้มทุก2ชม นานประมาน30นาที ค่ะ ประมาน1สัปดาห์ ถ้าปั้มไม่ออกไม่เป็นไรค่ะ เราก้อกระตุ้นต่อไป ยิ่งเราเอาน้ำนมออกเยอะเท่าไหร่ร่างกายแม่ก้อจะสร้างมากเท่านั้น สู้สู้ค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ แล้วก็ทานอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนมเช่นหัวปลี ขิง แล้วก็เอาน้องเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆนะคะ