การฝากท้อง

ขอสอบแม่ๆแต่ละบ้านหน่อยนะคะ ว่าการ ฝากท้องอนามัยแถวบ้านและโรงพยาบาลแถวบ้านต้องเสียเงินมั้ยคะ หรือฝากฟรีคะ ตอนนี้อายุครรภ์13 wแล้วยังไม่ได้ไปฝากเลยค่ะ 😅

3 ตอบกลับ

ถ้ามีอนามัยใกล้บ้านก็ฝากที่อนามัยค่ะ แต่ถ้าไม่มีอนามัยก็ต้องไปฝากที่ รพ. ค่ะ ถ้าไป รพ. ทั้งที่แถวบ้านมีอนามัย พยาบาลจะถามว่าทำไมไม่ฝากท้องที่อนามัยค่ะ สุดท้ายแล้วเขาก็จะให้เราไปฝากท้องที่อนามัยเหมือนเดิม ฝากครรภ์ฟรี สิทธิบัตรทอง

2y ago

ขอบคุณนะคะ😊

ถ้าคุณแม่มีประกันสังคม ฝากรพ.ก็เสียเงินค่ะ(ที่ไหนก็เสียเพราะเบิกคืนได้ตอนคลอด)แต่ถ้าแม่มีบัตรทอง30บาท ก็ไปฝากตามสิทธิ์ที่เรามีค่ะ ฟรีค่ะ หมอซาวด์ให้ตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลย😊(แม่ท้อง3แล้วเคยใช้ทั้ง2สิทธค่ะ)

2y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

แนะนำไปรพ.รัฐมากกว่าค่ะ ฝากฟรี 5 ครั้งค่ะ รีบฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์จะดีมากค่ะ

2y ago

ตอนนี้13สัปดาห์แล้ว ก็ฝากฟรีใช่มั้ยคะ หมอจะซาวน์ท้องด้วยมั้ยคะ