กระตุ้นน้ำนม

ขอสอบทราบหรือปรึกษาแม่ๆ มีแม่ๆบ้านไหนคลอดน้องแล้วน้องไปอยู่ nicu แล้วต้องปั้มนมไปส่งมั้งค่ะ มีวิธีกระตุ้นน้ำนมอย่างไรบ้าง บ้านนี้ออกน้อยมากแทบไม่ออกเลย อยากปั้มไปส่งให้น้องเยอะๆ ปล.แม่กลับบ้านแล้วนะค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องอยู่เอ็นไอซียูตั้งแต่เกิดได้2วันเลยค้ะแม่ผ่าคลอด น้ำนมมาวันที่5 แม่ต้องใช้เครื่องปั้มกระตุ้นเต้าบ่อยๆนะคะ เปรียบเสมือนน้องดูดเต้าเลยค้ะปรับโหมดเอาเดี๋ยวน้ำนมมาเองค่ะแม่ แนะนำกระตุ้นทุกสามชม.นะคะ แม่ห้ามเครียดด้วยนะคะ

11mo ago

ขอบคุณนะค่ะแม่🥰🥰

ปั๊มทุก 3 ชม. ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร กินขิง ปลี อินทผาลัม ผงชงบำรุงน้ำนมช่วย กินข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียดความเครียดทำให้น้ำนมหดนมไม่มา แม่แฮปปี้น้ำนมก็มาดีค่ะ