เจาะเลือดตรวจดาวน์

ขอสอบถามแแม่ๆหน่อยจ้าา ว่าเจาะเลือดตรวจดาวน์กันตอนกี่วีค ทางนี้13วีคแล้วแต่หมอไม่พูดเรื่องเจาะเลือดตรวจดาวน์เลยค่ะหรือเราต้องเป็นคนถามหมอคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

เราแจ้งทางหมอเองขอตรวจเลยค่ะตอนแรกคิดว่าต้องตรวจตอน 10w แต่หมอนัดให้ตรวจช่วง 14w แทนค่ะ การตรวจนิฟตี้เหมือนไม่ได้บังคับว่าต้องตรวจแต่ถ้าเรากังวลกลัวความเสี่ยงแนะนำว่าควรตรวจเพื่อความสบายใจค่ะ

ตรวจเองก่อนฝากครรภ์ตอน 9w4d ค่ะ พอไปฝากครรภ์ที่รพ ตอน 12w หมอก็แนะนำให้ตรวจ แต่เราเอาผลที่เราเคยตรวจแล้วแนบไปให้หมอดูด้วย หมอแค่แนะนำค่ะ แต่ไม่ได้บังคับว่าต้องตรวจ ขึ้นอยู่กับความสมัครใจค่ะ

2y ago

นัดอีกทีเดือนกุมภาพันธ์เลยค่ะแม่

ของเราถามหมอเองตอน 12 วีคค่ะ หมอบอกว่าถ้าแม่อายุ 35 ขึ้นไป หมอให้ตรวจหมด แต่ถ้าแม่อายุต่ำกว่านั้น อยู่ที่แม่เลือกเองค่ะ เราอายุ 34 กว่าๆ เลยขอหมอตรวจเรียบร้อยค่ะ ตอนนี้กำลังรอผล 😅

บ้านนี้แจ้งหมอไปเองค่ะ ประมาณสอบถามว่าที่นี้รับตรวจ ⭐️ ไหมคะ หมอเลยถามว่าคุณแม่จะตรวจใช่ไหม เดี๋ยวหมอนัดให้ #ฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ

เรา35 ค่ะ ท้องแรก ตอน 12w3d เราขอตรวจThai NIPT รอ 7 วันชื่นใจมาก เสี่ยงต่ำทุกคู่ เราตรวจครบ23 คู่ และทราบเพศเลยได้ลูกชายค่ะ ตอนนี้เรา13wกว่าๆ

2y ago

เราตรวจวิธิเวชคลินิกแถวนนทบุรีค่ะ เป็นคลินิกที่ดีลกับGENODE เลย ทุกคู่ 9,900 บาทค่ะ ซาวน์ให้ฟรีด้วยค่ะ

บ้านนี้ อายุครรภ์เคลื่อน2ครั้ง ไม่ได้ตรวจสักที ฝากมา2รอบแล้วค่ะ🤣😅 จะได้ตรวจอีกทีก็ 3ม.ค66 ค่ะ ตอนนี้ก็14wแล้วค่ะ

ปกติหมอจะแจ้งและทำใบนัดให้นะคะของเราหมอนัดตรวจดาวน์วันที่17 ม.ค 66 ตอนนี้น้องได้ 13 วีคเหมือนกัน

2y ago

อันนี้หมอแค่ทำใบนัดให้แล้วก็ไม่ได้แจ้งอะไรเลยค่ะแม่ก็ลืมถามคุณหมอ

บ้านนี้ก็ยังไม่ตรวจค่ะตอนนี้13w หมอนัดไปเจาะเลือดพร้อมตรวจอะไรหลายๆอย่าง 11มกราคม66

2y ago

บ้านนี้หมอไม่บอกอะไรเลยค่ะนัดอีกทีเดือนกุมภาพันธ์

บ้านนี้เจาะตอน 15+5 วันที่ 26 ที่ผ่านมาคะ.

บ้านนี้หมอนัด15วีคคะ