น้องแฝดแต่อีกคนเสียชีวิตในครรภ์28 สัปดาห์แร้วหมอไม่ได้เอาจะมีผลอะไรไหม

ขอสอบถามแม่ๆๆคะ พอดีตั้งครรภ์แฝดอายุครรภ์ 28 สัปดาห์แต่คนล่ะถุงแร้วน้องเสีย 1 คนควรทำไงดีคะหมอบอกให้ดูอาการแต่ไม่ได้เอาน้องอีกคนที่เสียออกควรทำไงคะ หมอให้ดูอาการนับลุกอีกคนดิ้นแร้วก็ดูท้องแข็งน้องจะมีอัตรายไหมคะ

5 ตอบกลับ

ของเราทัองแรกน้องเป็นแฝด ช่วง 21 วิก คนนึงหัวใจไม่เต้น แต่อีกคนดิ้นเก่งและแข็งแรงมาก หมอก้อไม่ได้เอาออก แล้วหมอก้อบอกว่า เด็กที่เสีย ถ้าไม่หลุดออกมาเอง จะสามารถอยู่ในท้องแม่ได้อีก 3-4 สัปดา ซึ่งระหว่างนั้น จะสามารถยืดเวลาให้อีกคนในท้องอยู่ได้นานขึ้นเผื่อมีไรผิดพลาด ตอนอีกคนหลุด ยิ่งเป็นแฝดคนละถุง ยิ่งหมดห่วงจ้า

เท่าที่เคยหาข้อมูล เหมือนจะเอาออกไม่ได้นะคะ แม่ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลดูค่ะ ถ้าไม่สบายใจ ถามหมอแบบชัดๆไปเลยค่ะ คนทั่วไป ไม่น่าตอบได้ดีเท่าแพทย์

แม่ควรปรึกษาหมอเลยค่ะควรทำไง ไม่มีใครบอกได้เท่าหมอ ถ้าแม่ไม่สบายใจเปลี่ยน รพ เปลี่ยนหมอค่ะ เป็นเขาก็ไม่จะไม่สบายใจเหมือนกันถ้าเป็นแบบ

เหมือนจะเคยอ่านเจอว่าร่างกายจะขับออกมาเองค่ะ หมอน่าจะทำให้ไม่ได้เพราะยังมีอีกคนอยู่ จะกินยาสอดยาก็มีผลหมด

หมอไม่เอาออกนะคะ เพราะอาจจะมีผลกับอีกคน