อาหารหลังคลอด!!!

ขอสอบถามแม่ๆหรือขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ เกี่ยวกับอาหารการกินหลังคลอด ตัวคุณแม่เองพยายามกินอาหารให้ครบ5หมู่ แต่ด้วยที่อยู่บ้านกับคนแก่ โดนห้ามนุ้นห้ามนี่ บอกถ้ากินแก่จะไปปวดแบบนั้นแบบนี้ ลูกกินนมจะทำให้ลูกเป็นอบบนั้นแบบนี้ นี่เครียดมากเลยค่ะ มันมีผลจริงๆหรอคะ ที่กินแล้วแก่ไปจะปวดร่างกาย จะปวดหัวง่าย จะเจ็บออดๆแอ่ดๆ *คุณแม่กินยาหลังคลอดตามที่หมอสั่งนะคะ ##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราซัดทุกอย่างที่หมอไม่ห้ามค่ะ หลัก ๆ คืองดของดิบ หมักดอง เปรี้ยว แอลกอฮอล์ กินยาตามหมอสั่ง 1 เดือน กินนมทดแทนแคลเซียม ไม่เจ็บอะไรเลยจ้าปกติดีทุ้กอย่าง ส่วนลูกถ้าไม่กินเผ็ดจัดมากกับของเปรี้ยวก็ปกติดีค่ะ ที่คนเขาปวดนั่นปวดนี่เพราะไม่ได้กินยากินอะไรทดแทนที่เสียไปไง สมัยก่อนไม่มีใครมานั่งกินนมกินยาบำรุงเลือดแบบเราหรอก